Xích linh chi và cách sử dụng xích linh chi Nhật Bản

Các bạn hẳn đã nghe nói rất nhiều về xích linh chi Nhật Bản rồi, chủ yếu là về công dụng của nó. Vậy còn một số thông tin khác về xích linh chi thì sao nhỉ?

Những câu hỏi về xích linh chi

Xích linh chi thường được tìm thấy ở đâu? Thường là ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, có cả trong rừng tự nhiên lẫn được nuôi trồng phục vụ mục đích thương mại.

Tên gọi khác của xích linh chi? Linh chi (reishi), tên khoa học là Ganoderma lucidum, thường được gọi là vua của các loài nấm.

Có thể sử dụng xích linh chi theo cách nào? Dưới dạng thuốc sắc, tinh chế thành bột hoặc chiết xuất thành viên, pha trà, bỏ vào súp hoặc cháo…

xichlinhchinhat1

Xích linh chi Nhật Bản được dùng ở dạng trà

Sử dụng xích linh chi như thế nào?

Theo một số chuyên gia về linh chi, loài nấm này có hiệu quả nhất nếu khi được sử dụng vào buổi sáng khi bụng đói. Uống nước cùng với reishi có vẻ như giúp hấp thụ nấm tốt nhất, cũng như có thể kết hợp linh chi với thực phẩm có chứa vitamin C.

Khi mua linh chi, hãy tìm kiếm các sản phẩm được chứng nhận và có giấy phép sản xuất, có nguồn gốc từ các nước châu Á (như xích linh chi Nhật Bản), và ở dạng chiết xuất hoặc tinh chất. Có rất nhiều sản phẩm linh chi trên thị trường với giá cả khác nhau. Các sản phẩm xích linh chi Nhật Bản được coi là những loại tinh khiết nhất và thường được trồng với các kỹ thuật nuôi trồng tinh tế và cẩn thận nhất để cho ra đời những cây nấm có chất lượng cao. Kiểm tra cẩn thận thông tin trên sản phẩm, thành phần, tỉ lệ chiết xuất, nguồn gốc xuất xứ trước khi chọn mua.

xichlinhchinhat2

Cận cảnh xích linh chi quý hiếm

Bạn có thể bắt gặp xích linh chi dưới dạng chiết xuất viên nang hoặc bột trong các nhà thuốc hoặc cửa hàng chuyên về dược liệu, thực phẩm chức năng. Vậy nên hãy luôn tìm hiểu kỹ càng về liều lượng, chống chỉ định hoặc có thể hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Xích linh chi Nhật Bản hiện đang được bày bán rất phổ biến trên thị trường. Bạn hãy hiểu và tìm đọc về công dụng của xích linh chi trước khi chọn mua và sử dụng để bổ sung sức khỏe cho chính mình và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *