Tìm hiểu về bệnh tim mạch 

Bệnh tim mạch đang ngày một tăng cao ở mọi quốc gia trên thế giới. Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) dự đoán rằng đến năm 2035, 45% dân số Hoa Kỳ sẽ có ít nhất một vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh tim. Bên cạnh xuất hiện các loại thuốc tim mạch hỗ trợ điều trị bệnh, đơn cử như thuốc tim mạch Power HLP của Nhật Bản, việc trang bị kiến thức đối với các bệnh về tim mạch và cách phòng chống cũng trở nên rất cần thiết.

Các bệnh liên quan đến tim mạch

Bệnh tim mạch là một nhóm các bệnh có liên quan đến các mạch tim hay máu. Bệnh tim mạch bao gồm các bệnh về động mạch vành như đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim (thường được gọi chung là đau tim). Các bệnh liên quan đến tim mạch khác gồm đột quỵ, suy tim, bệnh tim tăng huyết áp, bệnh thấp tim, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim, bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim, carditis, phình động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên, và huyết khối tĩnh mạch.


Tim mạch là bệnh vô cùng nguy hiểm

Cách phòng chống bệnh tim mạch và hỗ trợ điều trị

Để phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch, cần lưu ý những nội dung sau:

  • Chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình:

Bệnh tim mạch là nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới đối với hơn 100 năm. Việc phòng ngừa tốt nhất chống lại bệnh tim và đột quỵ là phải hiểu các rủi ro và biện pháp điều trị. Rủi ro lớn nhất là đến tự sự thiếu hiểu biết hoặc thông tin sai lạc.

  • Biết các rủi ro:

Các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng lớn nhất đối với bệnh tim mạch là tuổi tác – tuổi càng cao, càng có nhiều nguy cơ. Thứ hai là di truyền. Nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch sẽ càng lớn nếu cha mẹ, ông bà, hoặc người thân khác trong gia đình đã từng bị đau đớn hay chết vì bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

  • Không hút thuốc hoặc hít phải khỏi thuốc:

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, phổi, bệnh mạch máu ngoại biên và đột quỵ.

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch

  • Duy trì huyết áp khỏe mạnh:

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được xem là "kẻ giết người thầm lặng" vì nó thường xuất hiện mà không để lại triệu chứng cụ thể.

  • Lưu ý đến hàm lượng cholesterol trong cơ thể (lipid máu):

Lipid máu bất thường hoặc cao là một nguy cơ lớn dẫn đến bệnh tim mạch. Lipid máu bao gồm các LDL (cholesterol xấu), HDL (cholesterol tốt) và triglycerides. Lượng LDL càng thấp và HDL càng cao thì càng tốt cho cơ thể. Nên đi kiểm tra mỡ máu mỗi năm một lần.

  • Hạn chế hấp thụ calo:  Cố gắng duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng. béo bụng là nguy cơ lớn dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Xây dựng thói quen tập thể dục hằng ngày, chẳng hạn như 45 phút đi bộ nhanh mỗi ngày hay  ít nhất 5 ngày một tuần.
  • Dùng các loại thuốc một cách khôn ngoan, kiểm soát huyết áp, bệnh tiểu đường và chất béo trong cơ thể.
  • Giảm căng thẳng thần kinh:

Stress góp phần gây các bệnh liên quan đến tim mạch và, nếu nghiêm trọng, có thể dẫn đến các cơn đau tim hoặc đột tử. Có khá nhiều tùy chọn giúp giảm căng thẳng, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, cười nhiều, tham gia chương trình tình nguyện hoặc tham dự các nghi lễ tôn giáo…

Stress, căng thẳng, mệt mỏi gây ra nhiều bệnh tật

Power HLD được sản xuất bởi công ty Dược phẩm Nhật Bản Waki Pharma có truyền thống từ năm 1882. Sản phẩm này đã được chính thức công nhận là thuốc điều trị tại các nước Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc…

Trùn đất, lá dâu tằm và enzyme Bacillus Coagulans là thành phần chính trong Power HLD. Các tài liệu nghiên cứu ở Nhật Bản, tiêu biểu là các thí nghiệm của trường đại học Y Khoa Miyazaki cho thấy trong cơ thể trùn đất có chứa enzyme  lumbrokinase có tác dụng làm tan các sợi huyết và giảm nguy cơ đột quỵ. Đây được xem như bước phát triển vượt bậc trong việc tận dụng các nguồn dược liệu tự nhiên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Công ty Dược phẩm Waki Pharma vì thế cũng đã tạo được sức ảnh hưởng trên thị trường Nhật Bản về chế tạo thuốc tim mạch từ trùn đất và được phỏng vấn bởi Đài truyền hình NHK.

Power HLP là sản phẩm hỗ trợ điều trị tim mạch hiệu quả

Có nhiều các bệnh liên quan đến tim mạch khác nhau, hệ quả nguy hiểm nhất nó đem lại là tử vong, tuy nhiên đây vẫn là một căn bệnh phòng trách được bằng việc chú ý đến thói quen, lối sống hằng ngày. Để giảm nguy cơ đột quỵ, xơ vữa mạch máu và mỡ máu, người bệnh có thể lựa chọn Power HLP là một sản phẩm uy tín, chất lượng đến từ Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *