Tập thể thao kết hợp uống tảo biển Okinawa có tốt không?

Tảo biển Okinawa vốn là sản phẩm được người Nhật sử dụng không chỉ để bảo vệ sức khỏe tạm thời mà còn nhằm vào mục đích lâu dài hạn chế sử dụng thuốc men, và phòng tránh một số bệnh thường gặp. Biết đến lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của tảo biển Okinawa, nhiều người bắt đầu thắc mắc:

Tập thể thao kết hợp uống tảo biển Okinawa có tốt không, thậm chí khi tham gia chạy marathon, vượt chướng ngại vật, quần vợt hoặc bất cứ môn thể thao nào đòi hỏi vận động mạnh?

workout-package_1

Đây là câu hỏi nhiều vận động viên đang băn khoăn uống tảo biển Okinawa hay không trong quá trình thi đấu các giải đấu thể thao chuyên nghiệp

Tảo biển Okinawa là thực phẩm cung cấp năng lượng giải phóng chậm

Các nguồn tảo như tảo xoắn Nhật Spirulina cung cấp năng lượng ổn định hơn so với fructose hoặc gel uống cacbonhydrate maltodextrin, gel uống cung cấp năng lượng khi tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy vận động viên thể lực có thể thể hiện tốt nhờ vào sử dụng thực phẩm từ thiên nhiên để cung cấp năng lượng ổn định cho cơ thể.

Tảo biển Okinawa không gây rối loạn dạ dày

spirulina japan

Tảo xoắn Nhật Bản có tốt không?

Đường và caffein trong cà phê có thể gây kích ứng dạ dày khi vận động viên sử dụng trong quá trình tập thể thao, hoặc thi đấu. Điều này là do tuần hoàn máu sử dụng để tiêu hóa đang cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ vận động. Hợp chất có calo cao nhưng hàm lượng dinh dưỡng thấp thường sẽ đi vào đường dạ dày – ruột chưa tiêu hóa, nơi vi khuẩn có thể lên làm lên men các chất không tiêu hóa và tuần hoàn máu được chuyển hướng phục vụ quá trình này. Do đó, người dùng có thể tiềm ẩn nguy cơ dạ dày lên men, đầy hơi, chuột rút và sôi ruột. Trong khi đó, tảo biển Okinawa không chứa thành phần gây kích ứng dạ dày. Đặc biệt, tất cả các chất dinh dưỡng trong tảo xoắn Okinawa, Nhật Bản Spirulina hấp thu rất nhanh, vì vậy, tảo không gây khó tiêu hoặc rối loạn đường huyết cấp khi bạn kết hợp uống lúc tập thể thao.

Tảo biển Okinawa chứa đến 9 loại vitamin B

Thiếu Vitamin B dẫn đến khả năng vận động thể thao kém và giảm khả năng hình thành và khắc phục các cơ. Nếu thành phần các sản phẩm năng lượng khác chứa Vitamin B thì chúng chỉ chứa rất ít, ít hơn tảo biển Okinawa, và thường được sản xuất một cách nhân tạo và không dễ hấp thụ vào thành ruột.

Tảo biển Okinawa chứa hàm lượng sắt cao nhất thế giới – gấp 48 lần chất sắt so với rau bina tươi và gấp 28 lần chất sắt so với gan bò

Cơ thể thiếu sắt sẽ làm giảm dung nạp oxy và có thể dẫn đến các triệu chứng: thiếu máu và oxy, vì vậy cũng làm giảm khả năng vận động đối với người tập thể thao. Hạn chế hơn so với tảo Okinawa, hầu hết các sản phẩm năng lượng khác như gel hoặc đồ uống thể thao đều không chứa sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *