Tại sao bị tiểu đường thường dễ bị tê tay chân

Tại sao bị tiểu đường thường dễ bị tê tay chân

Với người bị tiểu đường, việc chân tay có cảm giác ngứa, tê hay chuột rút chính là biến chứng của bệnh gây nên. Việc đường máu tăng cao đã làm giảm lưu lượng máu nuôi dưỡng thần kinh, làm rối loạn việc dẫn truyền tín hiệu từ não bộ đến các chi, gây ra giảm cảm giác tại đây. Vậy cách trị bệnh tiểu đường và chữa tê tay chân ở người bị tiểu đường như thế nào?

Triệu chứng tê tay chân ở người bị tiểu đường

Hầu hết triệu chứng tê tây chân với người bị tiểu đường thường xuất hiện ở những đầu ngón tay, ngón chân và sau đó sẽ lan dần ra cả bàn tay và chân. Người bệnh đôi khi còn có thể đi kèm với những dấu hiệu khác như cảm thấy ngứa ran, nóng rát bàn chân và có cảm giác như kim chân, chuột rút…. Những triệu chứng này lâu dần sẽ trở nên nặng hơn vào ban đêm khi ngủ.

Tiểu đường lâu dần sẽ gây biến chứng lên tay chân

Tiểu đường lâu dần sẽ gây biến chứng lên tay chân

Khi tay chân bị tê bì, người bệnh sẽ ít có cảm giác với tình trạng nóng, lạnh hay cảm giác đau nên khó phát hiện vết thương sớm. Lâu dần, vết thương có thể bị nhiễm trùng và thâm chí là dẫn đến đoạn chi. Đó là chưa kể đến khi bệnh xuất hiện những dấu hiệu này thì việc chữa bệnh tiểu đường đã trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, ngay khi có biểu hiện đầu tiên của các biến chứng thần kinh, người bệnh cần thăm khám và tìm cách trị bệnh tiểu đường sớm. 

>>Xem thêm:

Thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Những cách chữa bệnh tiểu đường và tê tay chân

Để giảm tê bì chân tay do ảnh hưởng của biến chứng tiểu đường và cách điều trị ở người bệnh trước hết cần phải giảm đường huyết, ngăn chặn quá trình tổn thương lên hệ thống thần kinh với những phương pháp sau:

Sử dụng thuốc điều trị

Với người bị tiểu đường và đã có biến chứng ở tay, chân. Để chữa bệnh tiểu đường và hạn chế những biến chứng, người bệnh có thể được kê đơn với các loại thuốc trị tê bì tay chân như: chống trầm cảm, giảm đau, chống động kinh… song song với thuốc hạ đường huyết. Nên nhớ, khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của bác sĩ.

Chườm ấm

Nước ấm sẽ có tác dụng giúp tăng lưu thông máu, giảm đau do bệnh thần kinh ngoại vi gây nên. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường và cách điều trị bằng việc chườm ấm cần lưu ý nên đo nhiệt độ của nước trước khi dùng. Bởi biến chứng của thần kinh ngoài việc gây tê còn có thể khiến bạn khó có thể nhận biết nóng lạnh và dẫn đến nguy cơ bỏng cao.

Vận động thường xuyên

Việc ít vận động sẽ làm giảm tuần hoàn của máu đến các chi, giảm hiệu quả trong kiểm soát đường huyết và gián tiếp khiến cho tay chân tê bì nặng hơn. Vì vậy, nên rèn luyện tập thể thao như một cách trị bệnh tiểu đường.

Vận động giúp cải thiện lưu thông máu và giảm biến chứng do tiểu đường gây ra

Vận động giúp cải thiện lưu thông máu và giảm biến chứng do tiểu đường gây ra

Dùng thảo dược hỗ trợ

Nguyên nhân của việc gây tê bì là do mạch máu, hệ thần kinh bị tổn thương. Do đó, việc bổ sung thảo dược nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ có tác dụng giúp bảo vệ mạch máu thần kinh, là một giải pháp hỗ trợ tốt và tăng hiệu quả giảm tê bì.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những thảo dược như mưới đắng, lá dâu tằm, cây rễ vàng, cải xoăn có khả năng chống oxy hóa, kiểm soát đường huyết và giúp hỗ trợ giảm thiểu các tổn thương lên hệ thần kinh do tiểu đường. Ngày nay, những thảo dược này được kết hợp với chất xơ không tan và tao nên sản phẩm có tên gọi là Bewl Glucowel giúp hỗ trợ điều trị và tăng hiệu quả cải thiện chứng tê tay chân, giảm đau đớn do ảnh hưởng do bệnh tiểu đường gây ra. Đây là thực phẩm rất cần thiết với người đang gặp vấn đề và đường huyết và bệnh nhân đang tìm chữa bệnh tiểu đường. 

>>Xem thêm: 

Thực phẩm bổ sung chất xơ tốt cho người bệnh tiểu đường 

Ngủ trưa nhiều – Dấu hiệu của bệnh tiểu đường 

Bewel Glucowel – Bí quyết hỗ trợ người bệnh tiểu đường từ Nhật Bản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *