Có thể sử dụng tảo biển Okinawa Spirulina dưới dạng nào?

Khi cho phép sử dụng bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhật Bản đã đặt ra nhiều yêu cầu dán nhãn riêng dành cho tảo biển Okinawa, đặc biệt là tảo Spirulina, hơn những loại thực phẩm khác. Người tiêu dùng có thể sử dụng tảo Spirulina dưới dạng bột hoặc dạng viên cũng như có thể dùng riêng hoặc kết hợp với thực phẩm khác.

Về tảo biển Okinawa Spirulina

Tảo biển Okinawa Spirulina là tảo biển có màu xanh và được trồng 100% hữu cơ tại quần đảo Okinawa sạch nhất thế giới. Spirulina giàu carotenoid, vitamin B và chứa nhiều khoáng chất cần thiết, bao gồm canxi, sắt, magiê, mangan, kali và kẽm. Nó cũng là một nguồn cung cấp protein có lợi cho sức khỏe với trên 70% trọng lượng là protein nếu tính trên Spirulina khô. Tảo Spirulina là thực phẩm được săn đón hàng đầu hiện nay vì lợi ích điều trị nhiều bệnh cũng như nguồn lợi dinh dưỡng đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu.

17796209_1408900032487024_6256304708892115383_n

Viên tảo cao cấp 2in1 Okinawa Green Chlolina chiết xuất từ cả hai loại tảo Spirulina và Chlorella được mệnh danh “Thực phẩm cho phi hành gia”

Quá trình tiêu hóa

Hệ tiêu hóa có thể hấp thụ tảo biển Okinawa Spirulina ở cả hai dạng viên và bột, mặc dù Spirulina dạng viên cô đặc hơn, chúng có thể đi vào cơ thể mà không tiêu hoá hoặc chỉ được tiêu hoá một phần. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể chưa hấp thu hết dinh dưỡng của Spirulina. Trong khi bột Spirulina có ưu điểm hấp thu vào cơ thể dễ hơn nhưng kết hợp nó với thực phẩm khác sẽ có khả năng làm giảm hàm  lượng dinh dưỡng trong tảo cao cấp Okinawa Spirulina. Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng nhẹ với lactose nhưng muốn thêm Spirulina vào sinh tố hoặc sữa óc chó, cơ thể có khả năng không thể hấp thụ hết toàn bộ dinh dưỡng Spirulina mang lại.

shutterstock_223042000

Nếu răng miệng chuyển màu xanh sau khi dùng tảo biển Okinawa Spirulina dạng viên hay bột, chỉ cần súc miệng với nước sạch là lại tươi tắn thôi bạn nhé

Dễ sử dụng

Một trong những lợi ích lớn nhất của viên tảo biển Okinawa là dễ dàng mang theo và bảo quản, nghĩa là bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào mà vẫn có thể bổ sung đủ dinh dưỡng và vitamin thiết yếu. Uống viên tảo Spirulina hàng ngày sẽ không chỉ thỏa mãn cảm giác thèm ăn và những cơn ăn vặt, ăn thực phẩm có hại cho sức khỏe mà còn tiết kiệm thời gian pha chế, phù hợp cho các chị em văn phòng. Tuy nhiên, bột Spirulina lại thích hợp dùng chung với món nướng hoặc thức uống như sinh tố cho bạn thưởng thức nhiều khẩu vị khác nhau và làm đa dạng thực đơn hàng ngày. Thêm từ 1 đến 2 muỗng canh bột Spirulina vào nước trái cây và khuấy đều là bạn đã có một món thức uống "xanh" giàu chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trộn Spirulina bột với các món ăn khô hoặc ăn kèm salad để tạo mùi vị mới và tận dụng hàm lượng dinh dưỡng từ thực vật đến tối đa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *