Phương pháp tốt nhất chữa ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Ung thư lưỡi là loại ung thư khoang miệng thường gặp nhất. Hiện nay, tỷ lệ ung người mắc ung thư lưỡi đang ngày càng gia tăng. Như nhiều loại ung thư khác, ung thư lưỡi càng để lâu càng khó chữa và dễ gây tử vong. Bài viết này sẽ giới thiệu những phương pháp tốt nhất điều trị ung thư lưỡi giai đoạn đầu cho bạn.

Dấu hiệu nhận biết ung thư lưỡi giai đoạn đầu

ung thư lưỡi giai đoạn đầu

90% bệnh nhân phát hiện mắc ung thư lưỡi khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn cuối. Sở dĩ như vậy vì những dấu hiệu của ung thư lưỡi giai đoạn đầu rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

Biểu hiện ban đầu của ung thư lưỡi thường không rõ ràng, lưỡi có thể bị lở loét thành các đốm trắng như nhiệt miệng. Sau đó, nhiều loại ngoại sinh bắt đầu xuất hiện và xâm lấn. Chúng xuất phát từ các khối u chồi ác tính và có hình dạng như bông súp lơ. Lúc này, bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy đau ở lưỡi, có thể do va chạm hoặc tự động đau. Các phận ở gần lưỡi như tai cũng bắt đầu bị ảnh hưởng, tai có thể bị xuất huyết, tổn thương vì nhiễm trùng hoặc có mùi hôi khó chịu. Khi các tế bào ung thư bắt đầu xâm lấn cơ lưỡi, bệnh nhân sẽ gặp nhiều vấn đề khi ăn uống, giao tiếp, nước bọt nhiều và dễ văng ra ngoài.

Ung thư lưỡi có thể điều trị dễ dàng nếu phát hiện sớm. Dưới đây là một số phương pháp tốt nhất điều trị ung thư lưỡi giai đoạn đầu thường được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp chữa ung thư lưỡi giai đoạn đầu vô cùng hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt u rộng, cắt lưỡi bán phần kết hợp với vét hoạch cổ hoặc cắt nửa lưỡi, cắt nửa sàn miệng, phẫu thuật loại bỏ xương hàm dưới, vét hạch cổ…

Tuy nhiên, không thể áp dụng phương pháp này cho những bệnh nhân lớn tuổi hoặc người có tiền sử mắc nhiều bệnh khác.

Xạ trị

Thông thường xạ trị được dùng để điều trị các trường hợp mắc ung thư lưỡi giai đoạn muộn nhưng đôi các bác sĩ vẫn chỉ định dùng xạ trị triệt căn để chữa ung thư lưỡi giai đoạn đầu. Một nguồn phóng xạ sẽ được đặt hoặc cắm vào ngay tại những vùng bị tổn thương do ung thư trên lưỡi để tiêu diệt triệt để tế bào ung thư.

Hóa trị

Khi sử dụng phương pháp hóa trị, bệnh nhân nhân sẽ được truyền hóa chất qua đường toàn thân hoặc bằng đường động mạch lưỡi. Hóa trị có thể thực hiện trước phẫu thuật để làm giảm thể tích khối u. Hóa trị cũng góp phần ngăn chặn sự phát triển của khối u để xạ trị dễ dàng hơn.

Sử dụng Beta Glucan Ball để hỗ trợ chữa ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Beta Glucan Ball là sản phẩm hỗ trợ chữa ung thư lưỡi giai đoạn đầu hiệu quả được sản xuất bởi tập đoàn Umeken Nhật Bản. Beta Glucan có thành phần chính từ 9 loại nấm quý gồm: đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm Agaricus, nấm súp lơ, nấm thông, nấm Chaga, linh chi Rokkaku, nấm Maitake, nấm Phellinus. Vì được chiết xuất từ 9 loại nấm quý nên sản phẩm là týp Beta Glucan có đặc tính hỗ trợ điều trị ung thư và tăng cường hệ miễn dịch vượt trội.

Beta Glucan Ball

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Y tế chứng nhận Beta Glucan Ball phù hợp với các quy định hiện hành về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm cũng không gây ra tác dụng phụ, gây ảnh hưởng đến người sử dụng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *