Phòng ngừa tai biến mạch máu não nên ăn gì (P.2)

Dược liệu thiên nhiên

Phương pháp sử dụng thuốc chống đông máu truyền thống để chữa tai biến mạch não chủ yếu dựa vào việc uống thuốc hàng ngày để hạn chế quá trình tiểu cầu kết tập hình thành máu đông và làm loãng máu. Và thuốc chống đông máu cũng góp phần ngăn chặn huyết khối ở người từng bị đau tim và tai biến, nhờ sử dụng hai loại thuốc phổ biến Coumadin và Plavix. Tuy nhiên, lựa chọn sử dụng các loại “thuốc loãng máu” thành phần thiên nhiên trong mỗi bữa ăn hàng ngày từ bây giờ chính là một giải pháp sớm ngăn ngừa tai biến nhẹ, duy trì tuần hoàn máu bình thường, và kích thích trao đổi chất thực hiện chức năng sống của cơ thể.

Điều quan trọng là bạn cần biết nguyên nhân gây tai biến. Đó chính là máu đông, hiện tượng cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe và không loại nào trong số các loại dược liệu dưới đây có thể dùng thay thế các phương pháp điều trị máu đông dù chúng có vẻ hiệu quả đến đâu. Khi chữa trị huyết khối, bạn cần thật sự cẩn trọng và bất cứ sự chậm trễ nào cũng có khả năng phát sinh thêm nhiều di chứng sau tai biến mạch máu não và sự phục hồi cũng giảm đi đáng kể. Ngoài ra, người bị tai biến xuất huyết não cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc loãng máu nào kể cả tự nhiên để tránh chảy máu quá nhiều dẫn đến hôn mê. Tuy nhiên, tổng quát về sức khỏe tim mạch và lợi ích tuyệt vời mà những loại “thuốc loãng máu” tự nhiên mang lại trong phòng chống tai biến chắc chắn sẽ khiến bạn tin tưởng và thoải mái phối hợp trong bữa ăn hàng ngày.

Vỏ cây quế có vị cay và mùi thơm dùng trong cả chế biến thực phẩm và làm thuốc

  • Gừng: Là một trong những thành phần chính trong các bài thuốc Bắc và Ấn Độ và được biết đến với công dụng giảm đau dạ dày và trị buồn nôn. Tuy nhiên, gừng lại có tên trong danh sách dược liệu làm loãng máu bởi khả năng hòa tan máu đông và kích thích tuần hoàn máu.
  • Bột cà ri: Bột gia vị cà ri thường được dùng gia tăng mùi vị trong ẩm thực Ấn Độ và người Ấn cũng rất tự hào vì loại hương vị truyền thống này lại chứa salicylate, chất tham gia cản trở vitamin K tham gia hình thành máu đông, ngừa tai biến.
  • Quế: Là một trong những loại thuốc ngăn ngừa huyết khối đa năng nhất trong các phương pháp điều trị bằng thảo dược. Người ta còn dùng quế làm tăng hương vị trong nước giải khát như trà, rắc vào nhiều món ăn và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Được xem như gia vị có tính dương, quế cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe bên cạnh việc là một loại gia vị dùng trong ẩm thực được yêu thích trên toàn thế giới.
  • Nghệ: Được biết đến nhiều nhất như một loại cây thân thảo có tính kháng viêm nhưng nó còn chiếm một vị trí trong danh sách những loại thảo mộc làm loãng máu nhờ thành phần chứa curcumin. Được sử dụng trong chế biến thực phẩm và làm thuốc, nghệ là một trong những bài thuốc thảo dược lâu đời nhất trong y học cổ truyền.

Dược liệu bạc hà có tác dụng giảm đau thần kinh, loãng máu ngừa tai biến

  • Bạc hà: Được dùng chế biến mọi thứ từ kem đến kem đánh răng, dù bạc hà có vô số cách sử dụng trong y học khác nhau nhưng nổi tiếng hầu hết nhờ tính kích thích tiêu hóa, dễ tiêu. Tuy nhiên, bạc hà cũng góp công vào cơ chế cản trở vitamin K, ngăn chặn hình thành cục máu đông bất thường và kết tụ tiểu cầu do trong thành phần có chứa chứa salicylate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *