Những thực phẩm giúp hạ huyết áp

Hàng năm trên thế giới có rất nhiều ca mắc bệnh huyết áp cao.  Các nhà nghiên cứu đã theo dõi tình trạng sức khỏe của 19,1 triệu người từ 18 tuổi trở lên của hơn 200 quốc gia trong giai đoạn từ năm 1975 – 2015, thấy rằng, số người trưởng thành mắc bệnh cao huyết áp tăng từ 549 triệu lên 1,1 tỷ người (theo Báo Mới ngày 16/11/2016).

Số người bị cao huyết áp tăng nhanh mỗi năm

Hơn thế, hậu quả mà cao huyết áp mang lại là rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc phòng tránh và điều trị nó là hết sức cần thiết. Với xã hội hiện đại ngày nay, con người rất dễ dãi trong việc ăn uống, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề cho sức khỏe, trong đó có cả bệnh huyết áp cao.

Khi đã mắc bệnh, người bệnh cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống cũng như lựa chọn thực phẩm để quá trình điều trị sớm đạt hiệu quả.

Thực phẩm hạ huyết áp

Bên cạnh nguyên tắc ăn nhạt, tránh mỡ động vật thì việc bổ sung các thực phẩm hỗ trợ rất có ý nghĩa cho quá trình điều trị huyết áp cao.

1. Đậu nành

Đậu nành chứa canxi và magie là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch.

Đậu nành tốt cho huyết áp và tim mạch

2. Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina chứa ít calo, nhiều chất xơ, giàu kali, folate và magie – những thành phần tốt cho quá trình giảm và ổn định huyết áp. Bật mí với các bạn cách chế biến món ăn ngon miệng từ loại rau này đó là làm salad hoặc ăn kèm với bánh mì.

Salad rau bina vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe

3. Nước cam

Cam là một loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe, nó chứa một lượng lớn vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Chất hesperidin và vitamin C có trong Cam còn có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm sự tấn công của các gốc tự do trong huyết quản. Đặc biệt, hàm lượng kali trong quả cam còn mang đến tác dụng hỗ trợ cho quá trình điều trị huyết áp cao.

Cam vô cùng tốt cho sức khỏe

4. Lá rong biển

Chất peptid có trong lá rong biển giúp hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân huyết áp cao, đồng thời, rong biển còn có khả năng phòng ngừa các bệnh tim mạch. Các nhà chuyên gia khuyên rằng, những người bệnh cao huyết áp nên nấu canh rong biển với đậu phụ để việc giảm huyết áp nhanh đạt hiệu quả.

Canh rong biển đậu phụ giúp hạ huyết áp

5. Chuối

Chuối là 1 loại trái cây giàu kali, vì vậy, đó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ để hỗ trợ cho việc giảm huyết áp và tốt cho tim mạch.

Chuối  tốt cho tim mạch và huyết áp

Để việc điều trị huyết áp cao đạt kết quả tốt, bên cạnh việc chú ý trong  lựa chọn thực phẩm giảm huyết áp, người bệnh cũng cần xây dựng lối sống lành mạnh và kết hợp với dùng thuốc để sớm đạt được kết quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *