NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ HẠCH

Ung thư hạch là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên, nó không phải là căn bệnh không thể không chữa khỏi. Tìm hiểu rõ về căn bệnh là chìa khóa giúp chúng ta tìm ra những phương pháp điều trị phù hợp và quan trọng hơn nữa là tìm ra cách phòng chống ung thư ngay trong cuộc sống hằng ngày.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về triệu chứng của bệnh, các phương pháp điều trị cũng như một số bài thuốc chữa ung thư hạch và cách phòng chống ung thư hạch hiệu quả nhé!

 1. Ung thư hạch là căn bệnh như thế nào?

Ung thư hay còn gọi là bệnh lý ác tính của hệ thống hạch lymphô. Hệ thống hạch lymphô đóng vai trò miễn dịch và có ở nhiều nơi trên cơ thể người; thường gặp nhất là ở cổ, nách, bẹn, trong ổ bụng và trung thất. Ung thư hạch là một trong những loại ung thư có thể điều trị khỏi được.

Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời, ung thư hạch có thể di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể gây ra rất nhiều căn bệnh quái ác khác cho người bệnh.

 1. Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư hạch:

 • Sốt, ngứa, ra mồ hôi trộm và sụt cân vào thời điểm trước khi hạch sưng to hoặc cùng lúc hạch sưng to. 
 • Hạch bạch huyết sưng to: Đây là triệu chứng điển hình của ung thư hạch, khối u không có cảm giác đau, sưng dần lên, bề mặt nhẵn.

Hạch bạch huyết sưng to

 • Biến đổi trên da: Những bệnh nhân ung thư hạch sẽ có những biểu hiện về da như nổi ban đỏ, mụn nước, mưng mủ,… Những bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối thường dễ bị nhiễm trùng nên da có thể bị lở loét, tiết dịch.
 1. Các phương pháp điều trị ung thư hạch:

 • Phẫu thuật ung thư hạch: Thông thường sẽ làm phẫu thuật cắt bỏ khối u hạch ác tính đối với các hạch ở não, tuỷ, khoang mắt, tuyến lệ, tuyến giáp, phổi, gan, rồi kết hợp với xạ trị, hoá trị.
 • Xạ trị ung thư hạch

Xạ trị ung thư hạch

 • Hóa trị ung thư hạch
 • Miễn dịch sinh học
 • Đông y điều trị ung thư hạch:

Trong quá trình điều trị bằng tây y như hóa trị, xạ trị, hệ miễn dịch của bệnh nhân trở nên suy yếu, cho nên bệnh nhân thường được khuyên nghỉ ngơi hoàn toàn và sử dụng đông y để bồi bổ cơ thể, giảm tác dụng phụ, tăng khả năng miễn dịch cho bệnh nhân.

Một số bài thuốc chữa ung thư hạch:

 • Bạch hoa xà 100, Hạ khô thảo 60, Sơn tra 50, Hà thủ ô 30, Miết giáp 30, Đan bì 30, Đẳng sâm 30, B liên chi 30, Bán biên liên 30, Sinh ý dĩ 25, Sinh địa 20, Bạch truật 20, Bạch thược 20, Nữ trinh tử 20.

Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang

Với thành phần là 9 loại nấm quý Nhật Bản: Đông Trùng Hạ Thảo, nấm Linh Chi, nấm Agaricus, nấm súp lơ, nấm thông, nấm Chaga, nấm nai, nấm Maitake, nấm Phellinus, sản phẩm Benta Glucan Ball có công dụng: hỗ trợ điều trị ung thư, bồi bổ sức khỏe khi xạ trị và hóa trị, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hồi phục nhanh sau phẫu thuật. Sản phẩm có thể được sử dụng cho bệnh nhân ung thư, bệnh nhân đang điều trị hóa trị hoặc xạ trị, người già yếu, cơ thể suy nhược, và người có hệ miễn dịch suy giảm.

Sản phẩm Benta Glucan Ball

Benta Glucan Ball là sản phẩm của Công ty Ukemen, là Công ty vinh dự nhận giấy chứng nhận GMP, chứng nhận nguồn gốc thực phẩm của Bộ nông nghiệp Nhật Bản JAS, JONA.

Trên đây là triệu chứng, các phương pháp điều trị và một số bài thuốc chữa ung thư hạch rất hữu ích. Bên cạnh đó, việc xây dụng một lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên, kiểm tra sức khỏe định kì là những cách phòng chống ung thư hạch nói riêng và ung thư nói chung. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *