Những điều cần biết về bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh thường gặp nhất trong xã hội hiện đại mà hệ quả của nó có thể vô cùng nguy hiểm như gây ra các cơn đau tim, đột quỵ, tử vong. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam. Sau đây sẽ là một số nội dung tổng hợp  về các loại bệnh tim mạch, nguyên nhân bệnh tim mạch, cách phòng ngừa bệnh tim mạch và thuốc tim mạch cần biết.

  1. Có những bệnh lý tim mạch nào?

Bệnh tim mạch là cách gọi chung của một nhóm bệnh liên quan đến tim và mạch máu. Có những bệnh về tim mạch gồm: đột quỵ, suy tim, bệnh tim tăng huyết áp, bệnh thấp tim, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim, bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim, phình động mạch chủ, bệnh động mạch vành, bệnh động mạch ngoại biên, và huyết khối tĩnh mạch.

  1. Nguyên nhân gây bệnh tim mạch là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tim mạch. Một số người sinh ra đã mắc bệnh tim mạch gọi là bị bệnh tim mạch bẩm sinh, nhưng hầu hết những người bị bệnh tim mạch là hậu quả của một tổ hợp các nguyên nhân bệnh tim mạch gồm chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu hoạt động thể chất và hút thuốc… Càng sở hữu nhiều yếu tố thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Chế độ ăn uống không hợp lý sẽ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm

Các yếu tố này trước hết dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch là sự thu hẹp và dày lên của các động mạch, tình trạng này phát triển dần trong nhiều năm mà không gây ra triệu chứng. Nó có thể xảy ra trong bất kỳ phần nào của cơ thể. Xung quanh trái tim, nó được gọi là bệnh động mạch vành, ở chân nó được gọi là bệnh động mạch ngoại biên.

Việc thu hẹp và dày lên của các động mạch là do sự lắng đọng của chất béo, mỡ máu và các chất khác trong các bức tường của các mạch máu. Các chất lắng được gọi là mảng bám. Hiện tượng vỡ một mảng bám có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

  1. Cách phòng ngừa bệnh tim mạch?

Từ các nguyên nhân gây bệnh, có thể suy ra cách phòng ngừa bệnh tim mạch cơ bản nhất là xây dựng một lối sống lành mạnh như giữ chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau củ quả, tránh béo phì, tập luyện thể dục thể thao vừa sức nhưng thường xuyên đều đặn, tránh uống nhiều rượu bia và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá,…

Tránh xa khói thuốc lá giúp giảm các bệnh tim mạch

Ngoài ra để phòng ngừa đột quỵ, giảm mỡ máu và giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, người Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Công còn biết đến một loại sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch tên là Power HLP của công ty Dược phẩm Waki Pharma – Nhật Bản.

Power HLP là một sản phẩm chuyên dùng để giảm mỡ máu và nguy cơ đột quỵ do mắc bệnh tim mạch. Thành phần chính trong mỗi viên Power HLP trùn đất (hay còn gọi là địa long), chiết xuất lá dâu tằm, và Enzym Bacillus Coagulans. Người trên 18 tuổi và có các vấn đề về nhồi máu cơ tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch, máu nhiễm mỡ, Cholesterol trong máu cao có thể dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên để bảo vệ tim khỏi nguy cơ nhiễm mỡ trong máu và đột quỵ. Đây được xem là một giải pháp bảo vệ sức khỏe an toàn mà lại đơn giản.

Power HLP hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch

Để bảo vệ trái tim cũng như mạng sống của người thân và chính mình, mỗi người nên tập thay đổi những thói quen chưa lành mạnh và sử dụng thuốc tim mạch phòng ngừa đột quỵ, bởi bệnh tim mạch có thể xảy ra với bất cứ ai và loại bệnh cũng rất đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *