Những dấu hiệu bệnh cao huyết áp dễ dàng nhận biết

Bất kỳ căn bệnh nào cũng gây ra nguy hiểm cho con người, tác động tới một phần hoặc toàn bộ sức khỏe. Vì thế, việc hiểu, nắm bắt những dấu hiệu của mỗi căn bệnh sẽ giúp việc phòng và chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng hơn, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Căn bệnh cao huyết áp ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Có những dấu hiệu cao huyết áp rất dễ nhận biết giúp mỗi người sớm xác định tình trạng sức khỏe của chính mình.

Thông tin chung về bệnh cao huyết áp

Bệnh huyết áp cao gây ra nhiều nguy hiểm cho con người.

Qua tìm hiểu mỗi người có thể dễ dàng nhận thấy huyết áp chính là lực tác động của máu lên thành động mạch trong quá trình lưu thông trong cơ thể. Bệnh cao huyết áp xuất hiện khi động mạch nhận quá nhiều áp lực trong khi thực hiện việc bơm máu của tim đi nuôi cơ thể.

Theo khoa học chứng minh, một người có huyết áp thông thường đạt 120 / 80mmHg, vì thế, với những ai có huyết áp trên 140 / 90mmHg là những người có nguy cơ lớn mắc bệnh cao huyết áp. Căn bệnh này có thể thay đổi, nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung, hoạt động thể chất, thói quen về lối sống,… Và việc quan tâm, tìm hiểu những dấu hiệu bệnh cao huyết áp giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của chính mình.

Những dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

Có nhiều dấu hiệu của bệnh cao huyết áp mà chúng ta dễ dàng nhận thấy. Căn bệnh này đôi khi biểu hiện qua những dấu hiệu bình thường nhất khiến con người hoàn toàn không chú ý. Cụ thể là:

– Xuất hiện tình trạng đau đầu: Một trong những dấu hiệu huyết áp cao ai cũng có thể nhận thấy chính là tình trạng đau đầu. Đối với những người có huyết áp trên 180 / 110mmHg việc thường xuyên bị nhức đầu rất dễ xảy ra. Những cơn đau đầu xuất hiện nhiều, thường xuyên khi căn bệnh này trở thành ác tính, gây nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Đau đầu là biểu hiện dễ nhận biết của bệnh cao huyết áp.

– Xuất hiện tình trạng chảy máu mũi: Đối với những ai mắc cao huyết áp ở giai đoạn đầu sẽ thường bị chảy máu mũi. Nếu bạn thấy có dấu hiệu bệnh cao huyết áp thông qua việc chảy máu mũi hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra sức khỏe, xác định bệnh tình để điều trị cao huyết áp trong thời gian sớm nhất.

– Xuất hiện vết máu trong mắt hoặc xuất huyết kết mạc: Khi triệu chứng này xuất hiện có hai căn bệnh bạn nên nghĩ tới là cao huyết áp và tiểu đường. Tìm tới những bác sĩ nhãn khoa có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ giúp mỗi chúng ta sớm xác định được tình trạng sức khỏe của bản thân mình.

– Xuất hiện tình trạng tế hoặc ngứa ran các chi: Một trong những dấu hiệu cao huyết áp sớm nhất chính là tình trạng tê, ngứa các chi. Chính việc bị tăng huyết áp liên tục khiến cho các dây thần kinh trong cơ thể của bạn dễ dàng bị tê liệt, từ đó các tình trạng tê, ngứa các chi cũng xuất hiện theo.

Buồn nôn và nôn cũng có thể là biểu hiện của cao huyết áp.

– Xuất hiện tình trạng buồn nôn và nôn: Người bị bệnh cao huyết áp cũng có thể gặp phải những tình huống buồn nôn và nôn. Tuy nhiên, khi dấu hiệu này còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nữa thì việc khám sức khỏe để nhận biết chính xác căn bệnh mình mắc phải là việc cần thực hiện ngay lập tức.

– Xuất hiện tình trạng chóng mặt: Những cơn chóng mặt xuất hiện đột ngột, khó kiểm soát làm con người bị mắt thăng bằng, không thể đi bộ được, hay nặng nền hơn là bị ngất cũng là biểu hiện nghi ngờ của căn bệnh cao huyết áp.

Hiểu và nắm rõ những dấu hiệu huyết áp cao là hết sức quan trọng bởi nó giúp bạn chủ động hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân. Chú ý để phòng hơn nếu không muốn sức khỏe ngày càng đi xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *