NHỮNG BÀI THUỐC CHỐNG UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

Theo số liệu thống kê số người mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới năm 2002, ung thư trực tràng là một trong những loại ung thư thường gặp nhất (chiếm 9,4% tổng số các loại ung thư). Tính tới thời điểm đó, có đến 1,02 triệu người mắc căn bệnh này và con số đó đã không ngừng tăng lên.

Do đó, tìm hiểu kĩ về căn bệnh này là chìa khóa để tìm ra những cách phòng chống ung thư và bài thuốc chữa ung thư đại tràng hiệu quả.

  1. Nguyên nhân của bệnh ung thư đại tràng: có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng, có thể kể đến như:

  • Chế độ ăn uống không khoa học: Theo nhiều cuộc nghiên cứu, nếu bạn có một chế độ ăn nhiều chất đạm từ thịt, mỡ động vật, hay ăn nhiều thức ăn chứa cholesterol trong khi lại ăn ít thực phẩm chứa chất xơ , rau xanh hoặc trái cây trong nhiều năm thì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư ruột già.

Chế độ ăn uống không khoa học là nguyên nhân của bệnh ung thư đại tràng

  • Bệnh viêm nhiễm đường ruột: Những bệnh viêm nhiễm đường ruột như viêm loét đại tràng, viêm đại tràng hạt,… cũng có nguy cơ cao gây ra ung thư đại tràng nếu không được chữa trị dứt điểm.
  • Polyp đại tràng: Những người mắc polyp đại tràng mà không được chữa trị sớm, dứt điểm thì các polyp đó sẽ có nguy cơ cao phát triển thành ung thư đại tràng.
  • Hút thuốc lá, uống rượu bia: thuốc lá và rượu bia là những yếu tố làm tăng nguy cơ bạn mắc phải các loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư đại tràng.
  1. Những bài thuốc chữa ung thư đại tràng:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị các loại bệnh ung thư như hóa trị, xạ trị,… Tuy nhiên, những phương pháp điều trị ấy thường có những tác động ít nhiều tới sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, càng ngày càng có nhiều người lựa chọn chữa trị bằng thuốc nam. Hãy cung nhau tham khảo bài thuốc chữa ung thư đại tràng của lương y Nguyễn Hữu Toàn nhé!

  • Giai đoạn 1 (bệnh phát hiện sớm):

Phép trị: Kiện Tỳ, lý khí, trừ thấp.

Bài thuốc gồm: Đảng Sâm 12, Bạch Truật 12, Bạch Linh 12, Qui đầu 12, Nhục đậu trấu 12, Xích thược 12, Hạnh nhân 8, Bại tương thảo 16, Ý dĩ 20, Bán hạ 8, Xa phân 8, Hậu phác 8, Hồng đằng 12, Mộc hương 8.

Thuốc nam chữa ung thư đại tràng

Cách dùng: Sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, sắc 2 lần và uống 2 lần

  • Giai đoạn 2 (giai đoạn ung thư phát triển):

Phép trị: Thanh tiết thấp nhiệt, hóa ứ, đạo trệ

Bài thuốc gồm 14 vị: Ý dĩ 20,  Đào nhân 8-10, Hoạt thạch 20, Chỉ sác 8-10, Tiên hạc thảo 12,  Hồng hoa 8-10, Bạch đầu ông 16, Bán liên chi 1, Hòe hoa 16, Hoàng liên 6- 10, Sinh địa 16, Bán hạ 8-10, Cam thảo 4, Bạch hoa xà 12

Tùy thể trạng của người bệnh là khí trệ, đau bụng nhiều thì thêm Xuyên luyện tử, Diên hồ sách, Hậu phác đều 8g. Hay người bệnh bị ứ huyết nặng thì thêm Quy vĩ, Xích thược, Đan bì đều 12g, Nga truật 8g. Nên để thầy thuốc bắt mạch mới biết thuộc tình trạng nào mà thêm hoặc bớt các vị.

  • Giai đoạn cuối:

Phép trị: tu dưỡng can thận

Bài thuốc Tri bá địa hoàng hoàn gia gồm 9 vị: Đan bì 9, Thục địa 24, Bạch linh 9, Hà thủ ô 16, Trạch tả 9, Tri mẫu 10, Hoài sơn 12, Hoàng bá 9, Sơn thù 12

Tùy từng trường hợp thể trạng của người bệnh mà có thể thêm một số vị như nếu người bệnh âm hàn (nhiệt thấp) thì thêm Bạch đầu ông, Trần Bì, Thương truật. Huyết ứ nặng thì thêm Đương quy, Xích thược, Đào nhân, Hồng hoa…

Trên đây là một số bài thuốc chữa ung thư đại tràng của lương y Nguyễn Hữu Toàn. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị ung thư. Tuy nhiên, như ông bà ta đã nói, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy tìm hiểu những cách phòng chống ung thư phù hợp để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và có một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *