NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG UNG THƯ NÃO

Ung thư là căn bệnh mà chắc hẳn khi nghe đến ai cũng có cảm giác sợ hãi, lo âu. Ngày nay, do nhiều nguyên nhân bên ngoài tác động như môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn,… khiến cho càng nhiều người mắc các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng,…

Trong số đo có lẽ ung thư não là đặc biệt nguy hiểm bởi não là cơ quan điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Biết được nguyên nhân gây ung thư và tìm hiểu cách phòng chống ung thư sẽ giúp bạn phòng chống căn bệnh nguy hiểm này một cách hiệu quả.

  1. Nguyên nhân bệnh ung thư não:

Giống như nhiều căn bệnh ung thư khác, căn bệnh ung thư não đến nay vẫn chưa được khẳng định chính thức về nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên, hãy cùng nhau tìm hiểu qua những nguy cơ có thể dẫn đến bệnh ung thư não nhé!

  • Tuổi tác: Căn bệnh này có thể xuất hiện ở tất cả các lứa tuổi nhưng theo số liệu thống kê thì những người ở độ tuổi trên 65 sẽ có nguy cơ cao hơn mắc bệnh ung thư não.
  • Những người có tiền sử tổn thương về não
  • Những người đã mắc những căn bệnh ung thư khác như ung thư vú, ung thư phổi,… sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư não. Hầu hết những ca mắc bệnh ung thư não là do các loại ung thư khác di căn đến não.
  1. Cách phòng chống ung thư não:

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao:

 Bạn nên xây dựng thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày để không những có một vóc dáng cân đối mà còn có một cơ thể khỏe mạnh. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì việc luyện tập thể dục đều đặn giúp cơ thể phòng chống được các tác nhân gây bệnh và đặc biệt là các căn bệnh ung thư. Do đó, hãy bắt đầu luyện tập thể dục thể thao ngay hôm nay để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

  • Lối sống lành mạnh, nói không với rượu bia, thuốc lá:

Rượu bia và thuốc lá là những nguyên nhân chính gây ra rất nhiều căn bệnh ung thư quái ác như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vú,…. Khi người bệnh mắc phải những căn bệnh đó thì sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư não. Do đó, không hút thuốc lá, uống rượu bia là một cách phòng ngừa ung thư rất hiệu quả, có thể phòng ngừa rất nhiều loại ung thư.

Không hút thuốc, uống rượu là một cách phòng ngừa ung thư não

  • Đi kiểm tra sức khỏe định kì một năm 2 lần: thường xuyên kiểm tra sức khỏe là một trong những cách phòng chống ung thư và nhiều căn bệnh khác. Khi đi khám thường xuyên, ta có thể theo dõi được tình trạng cơ thể và phát hiện ra những căn bệnh ở giai đoạn đầu, từ đó có liệu trình điều trị phù hợp, kịp thời, nhanh chóng chữa hết bệnh.

Ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải là không thể phòng ngừa. Bạn hãy xây dụng một lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và đi kiểm tra sưc khỏe định kì là bạn đã thực hiện một cách phòng chống ung thư rất hiệu quả rồi đấy. Chúc bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *