Người tập thể thao có nên uống tảo biển Okinawa không?

Tảo biển Okinawa gần đây rất nổi tiếng vì được chứng minh là một trong những thực phẩm rất hiếm chứa đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng (8 loại axit amin thiết yếu, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất) phù hợp bồi bổ sức khỏe toàn diện đối với người cần bổ sung dinh dưỡng tăng cường như bà bầu, trẻ em, người cao tuổi hoặc người thường xuyên vận động mạnh. Người tập thể thao, đặc biệt, càng nên cân nhắc uống tảo biển Okinawa để tận dụng hết thế mạnh về nguồn lợi dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho hiệu quả trình diễn cao nhất có thể vì các lý do bên dưới.

Hàm lượng protein trong tảo biển Okinawa rất cao (64%)

spi

Spirulina tự hào là tảo sở hữu thành phần protein vượt trội

Hầu hết các sản phẩm năng lượng được sản xuất dành riêng cho người tập thể thao (như gel uống cung cấp năng lượng) không bổ sung protein hoặc bổ sung rất ít protein cần thiết cho nhu cầu vận động. Ngược lại, protein từ tảo biển Okinawa lại hoạt động nhờ cơ chế độc quyền dưới dạng các axit amin không cấu trúc. Nó chứa đến 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất ra, vì vậy, chúng sẽ trở thành một protein hoàn chỉnh. Vì tảo biển Okinawa Spirulina không có thành tế bào, nên các axit amin hấp thu rất nhanh và dễ dàng chảy theo dòng máu đến khắp cơ quan.  Hàm lượng vitamin B cao trong Spirulina cũng giúp chuyển axit amin thành glucose, kết hợp hỗ trợ khắc phục các cơ và phục hồi sau tập luyện.

drinking

Uống tảo biển đúng cách hàng ngày sẽ giúp bạn bổ sung đủ dinh dưỡng cần thiết cho buổi tập

Tảo biển Okinawa cung cấp nitơ oxit tự nhiên

Nitơ oxit là chất làm giãn mạch giúp mở thông mạch máu và tạo điều kiện cho tuần hoàn máu tăng cường hoạt động, thích hợp bổ sung cho người tập thể thao. Khi lượng máu tăng lên, các cơ sẽ nhận được nhiều oxy hơn, kích thích khả năng vận động, giảm mệt mỏi và tập trung sức mạnh lực cơ bắp. Sản phẩm năng lượng như gel và thức uống thể thao thường không chứa loại oxit nitric tự nhiên này.

Tảo biển Okinawa gia tăng khả năng tập trung tinh thần và giảm mệt mỏi

Tác dụng này được chứng minh là do thành phần giàu oxit nitric cũng như một lượng lớn các axit béo cần thiết (EFA) như Omega-3 trong tảo biển Okinawa. Cá vốn nổi tiếng là nguồn thức phẩm bổ não tuyệt vời nhờ hàm lượng Omega-3 cao. Nhưng thực tế ít ai biết rằng là cá không thể tự tạo Omega-3 mà nguồn axit béo này là do chúng ăn tảo biển. Não có đến gần 60% là chất béo và cần EFA cho chức năng não hoạt động tối ưu. Một lần nữa, hầu như không một thực phẩm năng lượng nào khác sở hữu hàm lượng các axit béo cần thiết cho não dồi dào như tảo biển Okinawa có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *