Ngủ trưa nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Ngủ trưa nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường? thuốc trị bệnh tiểu đường nào tốt? Chính là những câu hỏi thường được đặt ra với những người được chuẩn đoán là bị tiểu đường 

Rất nhiều người khi bị mắc phải bệnh tiểu đường, nhất là tiểu đường tuýp 2 thường không hề biết mình bị bệnh cho đến khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm máu được cảnh báo là đường huyết bất thường. Hãy chú ý những bất thường dưới đây, bởi rất có thể nó là dấu hiệu triệu chứng của bệnh tiểu đường mà bạn không hay biết.

Cảnh giác với triệu chứng của bệnh tiểu đường

Lợi bị viêm hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng

Viêm nha chu hay bệnh lợi có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của tiểu đường týp 2. Một nghiên cứu được đăng trên tờ Open Diabetes Research & Care đã chỉ ra rằng, những người bị bệnh lợi, đặc biệt là nngười bị nặng thường có nguy cơ bị tiểu đường và tiền tiểu đường cao hơn người không bị bệnh lợi.

Có cảm giác lạ ở bàn chân

Có đến khoảng 10% – 20% số người được chẩn đoán là mắc tiểu đường bị một vài những tổn thương thần kinh liên quan đến bệnh này. Ở giai đoạn đầu, tình trạng này thường không đáng kể, người bệnh có thể cảm thấy chỉ tê ngứa ở chân hoặc giảm đi độ nhạy và mất thăng bằng.

Khi có cảm giác lạ ở chân, hãy kiểm tra tình trạng bệnh

Khi có cảm giác lạ ở chân, hãy kiểm tra tình trạng bệnh

Tất nhiên, cảm giác lạ cũng có thể là do các nguyên nhân tác động từ bên ngoài như đi giầy cao gót, đứng quá lâu một chỗ. Nhưng cũng có thể là bởi triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Hiện tượng giảm thính lực, thị lực

Đường huyết tăng có thể gây tổn thương đến võng mạc và làm lượng chất dịch quanh nhãn cầu bị thay đổi, khiến bạn suy giảm thị lực. Khi đường huyết quay trở lại bình thường, thị lực thường cũng sẽ được phục hồi, nhưng nếu bệnh tiểu đường không được kiểm soát trong một thời gian dài thì tổn thương có thể sẽ là vĩnh viễn. Ngoài ra, đường huyết cao cũng làm ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh trong tai và thính lực bị suy giảm.

Giấc ngủ trưa kéo dài

Nếu như việc mất ngủ thường xuyên, khiến bạn phải tìm đến thuoc dieu tri mat ngu là nguyên nhân gây tiểu đường thì việc kéo dài giấc ngủ, đặc biệt là giấc ngủ trưa cũng là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang mắc tiểu đường.

Giấc ngủ trưa kéo dài có thể là cảnh báo về bệnh tiểu đường

Một đánh giá khoa học đã chỉ ra rằng những người thường xuyên có giấc ngủ trưa dài thường có nguy cơ bị tiểu đường týp 2 cao hơn 45% so với người ngủ ít. Các tác giả cho rằng không phải việc ngủ trưa dài gây ra bệnh tiểu đường nhưng đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường, cảnh báo những rối loạn bên trong như: thiếu ngủ, trầm cảm, ngưng thở khi ngủ, những tình trạng này có liên quan đến việc tăng nguy cơ bị tiểu đường.

>>Xem thêm:

Bệnh tiểu đường tuýp II và biến chứng

Bệnh tiểu đường và cách chữa hiệu quả

Thuốc trị bệnh tiểu đường

Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc trị bệnh tiểu đường dứt điểm. Chỉ có những phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp người bệnh và những hướng dẫn để người bệnh có thể khắc phục và giảm bớt tình trạng tăng đường huyết.

Theo đó, song song với việc điều trị, hãy tập cho mình thói quen sống lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ, tránh ăn quá no hay dùng thực phẩm nhiều dầu mỡ, thịt, hạn chế bia rượu, nước ngọt… và tập duy trì cho mình chế độ vận động mỗi ngày. Ngoài ra, để hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng Bewel Glucowel như một loại thuốc trị bệnh tiểu đường đến từ tự nhiên. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên gồm mướp đắng, cây rễ vàng, lá dâu tằm, cải xoăn và chất xơ không tan, Bewel Glucowel – dược phẩm của công ty Warki Pharma (Nhật Bản) giúp kiểm soát lượng đường trong máu và chữa lành những tổn thương, hạn chế biến chứn do tiểu đường gây ra cho người bệnh. Đây là giải pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường tại nhà mà bạn có thể cân nhắc. 

>>Xem thêm:

Bewel Glucowel – Bí quyết hỗ trợ người bệnh tiểu đường từ Nhật Bản 

Các biến chứng của bệnh đái tháo đường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *