Nấm linh chi có lợi cho việc ổn định huyết áp

Một trong số những công dụng của nấm linh chi chính là giúp ổn định huyết áp, đặc biệt là giúp cho người có huyết áp cao trở lại bình thường. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng này nhé.

Nguy cơ tiềm ẩn của chứng huyết áp cao

Huyết áp cao ở người lớn chính là tình tặng áp suất tâm thu lớn hơn 140mm Hg hoặc áp suất tâm trương lớn hơn 90 mmHg. Huyết áp cao thật sự là một nhân tố gây chết người thầm lặng. Thông thường, bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu cảnh báo ở giai đoạn đầu mắc chứng bệnh này.

Huyết áp cao có thể gây suy tim. Trong trường hợp mắc huyết áp cao, cơ tim sẽ trở nên rất yếu, đến độ tim bạn khó có thể bơm máu đủ cho cả cơ thể.

linhchivahuyetap1

Huyết áp không ổn định là nỗi lo của nhiều người

Trong một thời gian dài, nếu huyết áp cao không được điều trị đúng cách, sẽ có thể dẫn đến phá vỡ mạch máu hoặc làm cho mạch máu dần thu hẹp lại và trở nên tắc nghẽn. Trong cả hai tình huống này, dòng máu trong cơ thể bạn đều không thể chảy bình thường nữa. Tùy thuộc vào cách mà mạch máu bị ảnh hưởng sẽ có thể dẫn đến các triệu chứng: đột quỵ, đau tim, suy thận và thậm chí có cả trường hợp bị mù.

Vậy nấm linh chi có thể cải thiệt huyết áp ra sao?

Một trong những nguyên nhân gây ra cao huyết áp chính là sự tích tụ chất béo và cholesterol trong thành mạch máu. Để thích ứng với việc mạch máu bị thu hẹp, tim sẽ bơm máu mạnh hơn và hệ quả tất yếu là huyết áp sẽ cao hơn.

Triterpenes trong nấm linh chi hoặc chiết xuất nấm linh chi sẽ giúp giảm tắc nghẽn mạch máu bằng cách làm giảm các chất béo tích tụ như cholesterol và triglycerides.

linh-chi-va-huyet-ap

Nấm linh chi có lợi cho việc điều trị huyết áp

Để kết hợp nấm linh chi vào liệu pháp điều trị chứng huyết áp cao, bạn nên tìm hiểu kỹ về liều lượng, có thể hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia để đảm bảo rằng bạn sử dụng nấm linh chi đúng cách. Bên cạnh đó hãy chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của nấm Linh chi hoặc các sản phẩm chiết xuất từ nấm Linh chi Việt Nam.

Đặc biệt nhất là bạn phải cẩn thận đối với những sản phẩm chiết xuất Linh chi giả mạo hoặc kém chất lượng. Đừng để tiền mất mà tật mang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *