Liều dùng nấm linh chi để làm giảm huyết áp

 Nấm linh chi – còn được gọi là “vua của các loại nấm”, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Một trong số những công dụng phổ biến nhất khi uống linh chi chính là giúp hạ huyết áp và ổn định huyết áp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Nấm linh chi – phương pháp hữu hiệu cho huyết áp

Nấm linh chi đỏ là một trong sáu loại nấm linh chi, mỗi loại có một màu khác nhau. Nấm linh chi đỏ, có tên khoa học là Ganoderma lucidum, đã được y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng trong hơn 3000 năm qua . Bởi lẽ loại nấm này khá cứng, giống như gỗ và khó tiêu hóa như một loại thức ăn, linh chi được sử dụng rộng rãi theo cách uống hoặc dưới dạng viên nén hoặc viên nang.

Linh chi có chứa axit ganodermic có cấu trúc tương tự như các hormone steroid. Chất này có tác dụng tốt đối với nhiều cơ quan trên cơ thể, và đã được chứng minh là có thể giúp hạ huyết áp, làm giảm đông máu bất thường. Linh chi cũng giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

linhchihahuyetap1

Linh chi – một vị thuốc giúp ổn định huyết áp

Về tác dụng của linh chi đối với huyết áp, một nghiên cứu của Nhật Bản trên 50 người mắc chứng cao huyết áp đã phát hiện ra rằng sử dụng chiết xuất Linh chi trong 6 tháng đã hạ huyết áp trung bình từ 156/103 mmHg xuống 137/93 mmHg – thay đổi đến 19/10 mmHg. Kết quả này khả quan hơn nhiều so với sử dụng thuốc hạ huyết áp.

Liều dùng nấm linh chi cho người cao huyết áp

Liều lượng linh chi thường dùng là vào khoảng 500mg chiết xuất, dùng từ hai đến ba lần mỗi ngày. Nếu bạn đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chống đông máu hoặc thuốc hạ cholesterol thì chắc chắn phải hỏi lại ý kiến của bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy huyết áp của mình đang tăng lên, hãy đo huyết áp thường xuyên để tự giám sát và có phương pháp điều trị kịp thời, giảm thiêu các nguy cơ do chứng cao huyết áp gây ra.

linhchihahuyetap2

Huyết áp cao gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và tinh thần

Đối với các bạn vẫn còn nghi ngại, không biết uống nấm linh chi sẽ có tác dụng gì, hãy tìm hiểu thông tin về nấm linh chi: công dụng, cách dùng, liều lượng, chống chỉ định, nguồn gốc,… Hoặc có thể hỏi ý kiến chuyên gia để được tư vấn về sản phẩm Linh chi.

Rất nhiều người đã có phản hồi tích cực sau khi dùng nấm linh chi, vậy nên bạn cũng có thể thử tin dùng loại thảo dược quý giá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *