Khác biệt giữa tảo biển Okinawa Chlorella và Spirulina

Cho dù muốn tìm một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hay tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thì có thể bạn đã nghe nói hai siêu thực phẩm Chlorella và Spirulina đều hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu sức khỏe đó. Nhưng cũng như nhiều người, có thể bạn sẽ hơi bối rối về những lợi ích thực sự mà hai loại tảo biển Okinawa này thực sự mang lại cho sức khoẻ, và khác biệt giữa chúng.

Cả Chlorella và Spirulina đều là tảo biển Okinawa được nuôi trồng 100% hữu cơ và rất giàu diệp lục. Chúng chứa đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng phù hợp để bồi bổ và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Để giúp bạn phân biệt rõ rệt sự khác biệt giữa hai loại siêu thực phẩm này, bài viết sẽ mô tả chính xác hai loại tảo Spirulina và Chlorella trên nhiều phương diện khác nhau.

Spirulina

Tảo Spirulina là vi tảo đơn bào, có hình xoắn ốc phát triển tự nhiên dưới biển như nhiều loại tảo biển Okinawa khác hoặc trong hồ nước ấm, nước ngọt, suối nước nóng tự nhiên. Tảo Spirulina không chỉ là một trong những thực phẩm lành mạnh mà cũng có giá trị  lâu đời nhất thế giới. Thật vậy, người Aztec đã sử dụng Spirulina như một nguồn thực phẩm chính vào thế kỷ 16. Phong phú vitamin, khoáng chất và protein, bạn dễ dàng hiểu vì sao người ta gọi nó là thực phẩm hoàng gia Nhật Bản.

Chlorella

Chlorella xuất hiện cách đây hơn 2 tỷ năm và là loại thực vật đầu tiên có hạt nhân được xác định rõ ràng. Không giống như Spirulina, Chlorella là một vi sinh vật đơn bào hình cầu và có một hạt nhân. Dù là tảo biển Okinawa nhưng Chlorella có thể phát triển trong nước ngọt. Mỗi tế bào Chlorella chỉ có kích thước từ 2 đến 8 micron. Tuy nhiên, giống như Spirulina, thực vật siêu nhỏ bé này lại chứa đựng một lượng dinh dưỡng khiến nhiều loại rau khác phải ghen tị.

kt500x500px_baivietkotobuki-1

Viên tảo biển Nhật Bản dạng gói Okinawa Green Chlolina kết hợp trọn vẹn lượng dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin từ Spirulina và Chlorella

Khác biệt

differences

Spirulina và Chlorella có màu xanh rất khác nhau

Rõ ràng thoạt nhìn hai siêu thực phẩm này có thể tương tự nhau, nhưng chúng thực sự có rất nhiều khác biệt đáng kể, bắt đầu bằng vẻ bề ngoài phân biệt với tảo biển Nhật Bản vàng khác. Chlorella là một loài tảo lục, trong khi đó tảo Spirulina có màu xanh-lục. Màu xanh lá cây đậm chứng tỏ Chlorella sở hữu nhiều diệp lục hơn Spirulina. Chlorella cũng chứa một hợp chất độc đáo được gọi là nhân tố tăng trưởng Chlorella. Nhân tố tăng trưởng này hoạt động nhờ quá trình và tốc độ sinh sản nhanh. Với khả năng nhân bốn lần số lượng sau mỗi 20-24 giờ, Chlorella đã được chứng minh công dụng hồi phục tổn thương ở các mô thần kinh, tế bào và hỗ trợ phân chia tế bào hợp lý.

Tảo biển Okinawa Spirulina lớn hơn Chlorella hàng nghìn năm tuổi và có kích thước lớn gấp 100 lần. Spirulina cũng giàu chất đạm và chất béo có lợi cho sức khỏe, bao gồm axit gamma-linoleic, axit cần thiết để duy trì tinh thần và trái tim khỏe mạnh. Spirulina cung cấp hàm lượng hóa học thực vật phytochemical cao hơn giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Cũng giống như Chlorella được biết đến với tác dụng khử độc, Spirulina đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại các triệu chứng dị ứng và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng đáng nể, rõ ràng dù là Spirulina hay Chlorella thì chúng cũng tự hào có tên trong danh sách những siêu thực phẩm tự nhiên bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển năng động và lành mạnh của cơ thể. Hoặc bạn có thể kết hợp cả hai như viên tảo biển Okinawa Green Chlolina với hi vọng bồi bổ và bảo vệ sức khỏe toàn diện hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *