Huyết áp cao – nguyên nhân và cách điều trị

Huyết áp cao được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi nó không có biểu hiện rõ ràng. Một khi đã biểu hiện ra bên ngoài tức nó đã chuyển sang biến chứng, những biến chứng mà nó mang lại chính là suy tim, là đột quỵ – những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Huyết áp cao – “kẻ giết người thầm lặng”

Vậy nên, từ bây giờ, mỗi người hãy trang bị cho mình những kiến thức nhất định về căn bệnh phổ biến và nguy hiểm này để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bản thân và những người xung quanh mình.

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp cao

Nguyên nhân gây huyết áp cao được chia thành 2 loại:

Nguyên  nhân  huyết  áp cao thứ phát:

Huyết áp cao trong trường hợp này là triệu chứng của  của những bệnh sau:

  • Bệnh thận: viêm thận mạn, viêm thận cấp, suy thận, ứ nước bể thận, thận đa nang,….
  • Nội tiết: hội chứng Cushing, hội chứng  Conn, phì đại tuyến thượng thận bẩm sinh, u tủy thượng thận – trường hợp này, huyết áp sẽ tăng cao sau đó trở lại bình thường.
  • Bệnh tim mạch: đoạn xuống quai động mạch chủ bị hẹp làm cho huyết áp chi trên tăng, chi dưới giảm.
  • Nhiễm độc, thai nghén, bệnh tăng hồng cầu,…

Bệnh suy thận cũng gây cao huyết áp

Nguyên nhân dẫn tới huyết áp cao:

Huyết áp cao nguyên phát  là do : hút thuốc lá, mỡ máu cao, tuổi tác, giới tính (nữ ở độ tuổi mãn kinh), nghiện rượu bia, ít vận động,…

Hút thuốc lá gây cao huyết áp

Phương pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Power HLP là phương pháp hỗ trợ điều trị huyết áp cao dành cho người cao huyết áp được nhiều bác sĩ và bệnh nhân của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông tin dùng bởi công dụng tuyệt vời và đặc biệt là ưu điểm không có tác dụng phụ của nó.

Power HLP trị cao huyết áp

Power HLP  hỗ trợ điều trị huyết áp cao thông qua tác dụng giảm cholesterol và mỡ máu của lá dâu tằm – vị thuốc được nhắc đến trong sách “Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi, từ đó giúp cân bằng huyết áp hiệu quả.

Lá dâu tằm giảm mỡ máu

Bên cạnh đó, enzym lumbrokinase trong trùn đất với cơ chế tác động làm tan sợi huyết và cục máu đông do mảng xơ vữa từ mỡ máu cao tạo thành, giúp máu lưu thông tốt, hỗ trợ tim mạch và phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Enzym lumbrokinase trong trùn đất ngăn ngừa đột quỵ

Các  bạn nên khám sức khỏe định kì để thường xuyên kiểm tra, phát hiện vấn đề của sức khỏe để điều trị kịp thời cũng như ăn uống hợp lí và có lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *