Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư xương

Ung thư xương là căn bệnh đáng sợ, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị ung thư xương sẽ dễ dàng hơn nếu phát hiện bệnh sớm. Do đó, bạn nên tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương, để có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình.

Ung thư xương là một trong 4 loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương

– Đau ở xương: Đau ở xương thường là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất khi mắc ung thư xương. Thông thường cơn đau có thể diễn ra bất kì lúc nào, không cố định thời gian và tồi tệ hơn vào ban đêm khiến người bệnh khó khăn khi di chuyển.

– Sưng tấy, nổi hạch: U khởi đầu chỉ là một đám sưng, nổi gồ mặt da, bờ không rõ, nắn không đau. Càng về sau u càng sưng to hơn và gây biến dạng. Khối u nằm ở các khớp sẽ khiến bạn khó cử động, khối u nằm ở chân khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, u nằm ở tay gây nên cảm giác đau nhói và khó cầm nắm mọi vật. Ung thư xương cũng thường gây nổi hạch ở mặt sau của cổ họng và có thể dẫn đến khó thở hoặc khó nuốt khi ăn uống.

Sút cân nhanh là dấu hiệu nhận biết ung thư xương giai đoạn đầu.

Cách điều trị ung thư xương.

– Sút cân nhanh cũng là một trong những triệu chứng ung thư xương ở giai đoạn sớm. Nếu cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm xuống đáng kể mà không rõ nguyên nhân bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Ngoài ra, người bị ung thư xương thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm việc và học tập. Toát mồ hôi hay sốt cao dài ngày mà không rõ nguyên nhân cũng là những triệu chứng của ung thư xương. Nhiều người thường nghĩ đi lại khó khăn hay mỏi chân tay là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cảm nhận có khối u chân tay kèm đau nhức toàn thân, mệt mỏi chán ăn thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư xương giai đoạn cuối.

Có thể thấy các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương rất dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh bình thường. Vì vậy, khi phát hiện những triệu chứng tương tự như trên và kéo dài một thời gian mà không rõ nguyên nhân thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ càng.

Điều trị ung thư xương sẽ dễ dàng hơn nếu phát hiện bệnh sớm.

Cách phòng ngừa ung thư xương

Mặc dù ung thư xương là căn bệnh nguy hiểm và không thể phòng ngừa tuyệt đối, song chúng ta vẫn có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh bằng việc thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống, vận động hợp lý, kiểm tra, tầm soát ung thư định kỳ để sớm phát hiện bệnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bổ sung hoạt chất chống ung thư Beta Glucan cũng là giải pháp để bạn tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Những câu chuyện thành công khi điều trị ung thư.

Chia sẻ của chú Minh sau khi cho người nhà sử dụng Beta Glucan để điều trị ung thư xương.

(*)

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Tác dụng sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào cơ địa từng người.

x

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *