Công dụng của xích linh chi và liều lượng khuyên dùng

Xích linh chi – tên gọi khác của nấm linh chi đỏ là một loài dược phẩm có tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe người sử dụng. Vậy công dụng của xích linh chi có gì nổi bật và liều lượng khuyên dùng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nào.

Nấm linh chi – thần dược từ thiên nhiên

Nấm linh chi xưa nay vốn là một nhân tố không thể thiếu trong y học cổ truyền Trung Hoa, tuy vậy hiện nay loài nấm này đang được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới dưới dạng thực phẩm bổ sung. Thậm chí người ta còn sử dụng nấm linh chi với cà phê, vitamin C để dễ dàng hấp thụ nữa. Tuy vậy, việc sử dụng nấm cũng nên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, nên tốt nhất vẫn phải tìm hiểu thật kỹ về loài nấm này trước khi chọn dùng.

congdunglinhchi1

Xích linh chi – bài thuốc luôn được tin dùng

Công dụng giúp cho hệ miễn dịch và liều lượng dùng nấm

Theo trang web của Hiệp hội Ung thư Vú, các polysaccharides (pô-li-xa-ca-rít) có trong nấm có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá và bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn. Trang web này gợi ý rằng nên dùng liều lượng từ 1g đến 1,5 g nấm linh chi hàng ngày để tăng khả năng miễn dịch. Trang web cũng lưu ý rằng còn thiếu bằng chứng lâm sàng đối với việc sử dụng linh chi bột để hỗ trợ miễn dịch.

Giúp tăng cường sức khỏe và liều lượng nên dùng

Các nhà nghiên cứu ở châu Á đã tiến hành các nghiên cứu về liều lượng nên dùng của nấm linh chi. Việc sử dụng linh chi là phụ thuộc vào căn bệnh đang được điều trị và thể trạng sức khỏe của người bệnh:

  • Đối với chứng đau nửa đầu, Viện Công nghệ MARA ở Malaysia sau một thử nghiệm lâm sang năm 2004, đã phát hiện rằng dùng 1,500 mg/liều, ba lần mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quá.
  • Các nhà nghiên cứu cũng đã sử dụng 4.500 mg/3 liều mỗi ngày đối với bệnh gút, viêm xương khớp và thấp khớp.
  • Đối với bệnh cao huyết áp, các nhà nghiên cứu của MATA bắt đầu với 01 viên nang liều 500 mg, uống ba lần một ngày, sử dụng trong 5 ngày đầu tiên.

Sau đó họ tăng liều lên 02 viên 500 mg, uống ba lần mỗi ngày, sử dụng trong vòng một tuần.

Cuối cùng họ tăng liều lên 03 viên 500 mg, uống ba lần một ngày, sử dụng cho đến khi huyết áp trở lại bình thường hoặc tối đa là trong 30 ngày. Sau đó các nhà nghiên cứu giảm liều theo từng giai đoạn và khuyên dùng 2,500 mg viên nang, dùng hai lần/ngày để duy trì huyết áp ổn định.

congdunglinhchi2

Cẩn trọng tìm hiểu về liều dùng và công dụng của xích linh chi

Để sử dụng xích linh chi dưới dạng thực phẩm chức năng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn và tìm hiểu kỹ càng công dụng của xích linh chi cùng với những lời khuyên về liều lượng, cách dùng cũng như một số chống chỉ định sử dụng nữa. Hãy đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *