Cơ bản về bệnh ung thư vòm họng – Điều trị ung thư

“Ung thư vòm họng là gì?”, “Điều trị ung thư vòm họng ở đâu tốt nhất?” là một trong những câu hỏi thường gặp nhất về căn bệnh này.

Ung thư vòm họng là một dạng ung thư ở đầu và cổ không phổ biến. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, ung thư thường bắt đầu ở phía trên cổ họng và sau mũi. Vùng này được gọi là vùng mũi hầu (vòm họng). Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bệnh giúp bạn trang bị thêm kiến thức trong việc phòng tránh và điều trị ung thư vòm họng.

Nguyên nhân bệnh ung thư vòm họng

Các nhà khoa học vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân dân đến ung thư vòm họng nhưng hiện có nhiều chứng cứ cho thấy vi rút Epstein-Barr (EBV) liên quan mật thiết đến quá trình bệnh hình thành và phát triển. Mặc dù số ca nhiễm EBV không phải là hiếm gặp, tuy nhiên, không phải ai nhiễm EBV đều sẽ bị ung thư vòm họng. Hầu hết người nhiễm EBV đều không  không phải chịu ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. Đó là do hệ miễn dịch tăng cường hoạt động tiêu diệt vi rút.

Nhưng đôi khi, vật liệu di truyền (DNA) trong vi rút có thể kết hợp với DNA trong tế bào vòm họng, và làm thay đổi DNA. Điều này kích thích tốc độ phát triển tế bào, dẫn tới phân chia bất thường, và gây ra ung thư. Song, thống kê cho thấy đây là trường hợp hiếm.

Chế độ ăn uống nhiều cá, thịt mặn hoặc khô là một trong những nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng phổ biến nhất. Thuốc lá và rượu bia cũng làm tăng nguy cơ này. Bởi vì các nhà khoa học tin rằng chất hóa học tồn tại trong hai chất kích thích trên sẽ làm tổn hại DNA trong tế bào.

Ai có thể mắc bệnh ung thư vòm họng?

Theo điều tra cơ bản về bệnh ung thư vòm họng, vùng phía Đông Nam Trung Quốc được ghi nhận có số ca mắc bệnh phổ biến nhất. Bệnh cũng được chẩn đoán nhiều tại:

 • Châu Á
 • Bắc Phi
 • Khu dân cư người Inuit ở Alaska và Canada
 • Người nhập cư gốc Trung Quốc và Hmong ở Mỹ

Bạn có khả năng bị ung thư vòm họng nếu bạn:

 • Là nam
 • Dưới 55 tuổi
 • Thực hiện chế độ ăn nhiều thịt, cá tẩm muối
 • Gia đình có tiền sử bị ung thư vòm họng
 • Có vật liệu di truyền liên quan đến sự phát triển ung thư
 • Từng nhiễm EBV

Một số, nhưng không phải tất cả, nghiên cứu đã phát hiện nguy cơ ung thư vòm họng cao hơn ở những người:

 • Hút thuốc lá
 • Uống nhiều rượu bia hoặc chất có cồn
 • Làm việc trong môi trường nhiều bụi, vụn gỗ hoặc một chất hóa học gọi là formaldehyde

hospital

“Điều trị ung thư vòm họng ở đâu tại Việt Nam?” – Câu trả lời tối ưu nhất đó là các bệnh viện tuyến đầu chuyên ung bướu như Bệnh viện Ung Bướu (TPHCM), Bệnh viện Bạch Mai,…

Điều trị ung thư bằng nấm quý Nhật Bản

Beta-glucan, một hoạt chất tự nhiên trong 9 loại nấm quý Nhật Bản được các nhà khoa học hàng đầu nghiên cứu thành công trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, là nhân vật chính trong những câu chuyện chia sẻ điều trị ung thư thành công nhờ khả năng kích hoạt hiệu quả hệ miễn dịch cơ thể.

Banner-0x0

Sản phẩm Beta Glucan Ball từ Umeken chứa hoạt chất beta glucan đã được cấp phép dùng như thuốc điều trị ung thư tại Nhật Bản

Beta Glucan Ball có công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, đảm bảo khả năng hấp thụ cao khi vào cơ thể. Sản phẩm đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Y tế chứng nhận phù hợp với các quy định hiện hành về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng điều trị ung thư vòng họng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *