Cholesterol trong máu cao nên làm gì?

Thời gian gần đây chúng ta hay nghe nhắc đến: mỡ máu cao hay cholesterol trong máu cao. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có những hiểu biết chính xác về cholesterol.

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề mỡ máu.

Choletserol là gì?

Cholesterol là một chất béo steroid mềm, màu vàng nhạt, có ở tế bào của tất cả các mô trong cơ thể và được vận chuyển trong huyết tương. Nó được sản xuất hàng ngày trong gan (nguồn gốc nội sinh), mỗi ngày từ 1,5g – 2g và từ chế độ ăn uống (nguồn gốc ngoại sinh).

Trong cơ thể con người luôn cần có một lượng cholesterol nhất định để tham gia vào quá trình hóa sinh. Chỉ khi lượng cholesterol trong máu cao hơn hay thấp hơn mức bình thường thì mới gây hại cho cơ thể. Vì vậy, cholesterol vừa có lợi lại vừa có hại.

Cholesterol vừa có lợi vừa có hại

Mỡ trong máu cao có nguy hiểm không?

Lượng choelsterol trong máu (mỡ máu) toàn phần trong cơ thể chúng ta nếu vượt quá ngưỡng 240 mg/dl sẽ tạo điều kiện thuận lợi để liên kết với các chất khác trong máu tạo nên mảng xơ xữa gây hẹp lòng động mạch, làm hạn chế lưu thông máu dẫn đến các vấn đề nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ.

Mỡ máu cao dẫn đến đau tim

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc “Mỡ trong máu có nguy hiểm không?” thì câu trả lời là có. Không chỉ mỡ máu cao và mỡ máu thấp hơn ngưỡng trung bình (mỡ máu toàn phần thấp hơn 200 mg/dl) cũng sẽ là nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác, trong đó có cả ung thư.

Xem thêm : chỉ số cholesterol trong máu thấp có tốt không

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề cholesterol trong máu cao?

Để giải quyết vấn đề này cần có sự kết hợp giữa việc dùng thuốc và lối sống hằng ngày của bạn.

Người bị mỡ máu cao nên ăn gì?

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người bệnh mỡ máu cao. Khi bị mỡ máu cao, người bệnh nên dừng việc sử dụng mỡ động vật cũng như các chất béo bão hòa để hạn chế tối thiểu lượng cholesterol nạp vào cơ thể. Các loại thịt đỏ như trâu, bò và nội tạng động vật cũng là nguồn cung cấp cholesterol rất dồi dào.

Người mỡ máu cao không nên dùng mỡ động vật

Thay vào đó, rau xanh, các loại đậu, cà chua, thịt nạc thăn, cá hồi,… sẽ là những món ăn cho người mỡ máu cao có ích cho quá trình điều trị.

Cà chua làm giảm mỡ máu

Mỡ trong máu cao nên uống thuốc gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm  hỗ trợ điều trị cao mỡ máu. Nhà máy Waki Pharmaceutical cũng đã cho ra đời một sản phẩm từ thiên nhiên hoàn toàn không có tác dụng phụ –  Power HLP – sản phẩm với hai thành phần chính là bột trùn đất và lá dâu tằm với công dụng hỗ trợ tim mạch và phòng ngừa đột quỵ. Power HLP đã trở thành người bạn đáng tin cậy của rất nhiều bác sĩ và bệnh nhân ở nhiều nước từ Nhật Bản cho đến Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc.

Power HLP – hỗ trợ tim mạch và phòng ngừa đột quỵ

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động của sản phẩm qua: dùng thuốc điều trị bệnh mỡ máu cao

Tuy nhiên, về việc “mỡ trong máu cao uống thuốc gì?” cũng như ăn gì hay làm gì. Các bạn nên thông qua hướng dẫn của bác sĩ thường xuyên thăm khám để có cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *