Cách phòng ngừa ung thư dạ dày

Những yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày khó có thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng thực sự chúng đều có thể hạn chế được. Biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày đáng kể đến chính là chế độ ăn uống.

Hiểu được các yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày là một bước đi đúng hướng. Một số yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như tiền sử bệnh gia đình, không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nhưng các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như chế độ ăn uống và các sản phẩm gây hại khác, là những thứ bạn có thể kiểm soát.

image_gallery

Khối u ung thư trong dạ dày

Các bác sĩ nghĩ rằng sự suy giảm chắc chắn của hầu hết các trường hợp ung thư dạ dày trong vài thập kỷ qua chủ yếu là do sự thay đổi của lối sống, bắt đầu từ việc ăn uống: bảo quản thực phẩm đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.

Cách phòng ngừa ung thư dạ dày

Bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày bằng cách làm những điều sau đây:

  • Bỏ hoặc không hút thuốc lá có thể là quyết định tốt nhất cho sức khoẻ của bạn. Nó làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh, phòng ngừa ung thư, bao gồm ung thư dạ dày, đầu và cổ, thanh quản, thực quản, phổi, bàng quang, thận và tụy.
  • Hạn chế lượng cồn uống và không sử dụng các sản phẩm thuốc lá nhân tạo.
  • Tránh ăn các thức ăn hun khói, ngâm giấm và các loại thịt và cá muối.
  • Ăn trái cây, rau tươi và nhiều thực phẩm ngũ cốc như bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc, mì ống và gạo.
  • Duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

header_FamilyEatingFruit_1e3e_header

Ăn trái cây tươi giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

 

Ung thư dạ dày và thuốc phòng ngừa ung thư

Aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (ibuprofen), có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư dạ dày. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra tiêu chảy ở đường tiêu hóa. Nhiều bác sĩ xem aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid như là một lợi ích bổ sung trong việc phòng ngừa ung thư, nếu bạn đang dùng thuốc cho các bệnh khác, chẳng hạn như viêm khớp. Nhưng bác sĩ không khuyên bạn chỉ nên dùng chúng để giảm nguy cơ ung thư.

Beta (1)

Thực phẩm Nhật Bản hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư dạ dày

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Beta Glucan Ball đã được sử dụng rộng rãi như một cách thức chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và sinh vật đơn bào trong một số mô hình thực nghiệm. Căn cứ vào đa tác động sinh học của Beta Glucan Ball, hợp chất B-glucan sẽ đóng vai trò chính trong việc điều hòa miễn dịch của cơ thể và nâng cao hiệu quả kháng sinh trong phòng chống nhiễm trùng với vi khuẩn kháng kháng sinh, trở thành lá chắn bảo vệ để phòng ngừa ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *