Cách phân biệt huyết áp cao và huyết áp thấp

Nếu bạn hay bị chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, choáng trong thời gian ngắn thì đừng coi thường, đó có thể là dấu hiệu bạn đã mắc bệnh về huyết áp. Huyết áp cao hay huyết áp thấp, dù có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng đều gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Đối với cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm vì những triệu chứng ban đầu là không rõ ràng, tuy nhiên nếu không phát hiện sớm có thể để lại những biến chứng nguy hiểm với các cơ quan như não, tim, thận và làm giảm tuổi thọ của người bệnh.

Một người bị coi là có triệu chứng cao huyết áp cao khi có huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) > 140 và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu) > 90mmHg.

Huyết áp cao khi chỉ số huyết áp là >140/90mmHg

Người ta chia huyết áp cao thành 2 loại:

– Huyết áp vô căn: tăng huyết áp không rõ nguyên nhân (chiếm trên 90%).

– Huyết áp thứ phát: tăng huyết áp có nguyên nhân (chiếm dưới 10%). Y học hiện đại chỉ có thể điều trị dứt điểm với tăng huyết áp thứ phát.

Những biến chứng thường thấy của huyết áp cao là suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy thận, suy giảm thị lực dẫn tới mù lòa…

Đối với hạ huyết áp

Theo các chuyên gia, huyết áp thấp không phải là bệnh mặc dù nó dẫn đến nhiều triệu chứng giống hệt như huyết áp cao như đau đầu, chóng mặt… Thực tế, huyết áp thấp đơn giản là trạng thái huyết áp quá thấp có nguyên nhân di truyền.

Một người mắc bệnh hạ huyết áp khi huyết áp tối đa từ 90- 99mmHg, huyết áp tối thiểu từ 40- 59mmHg.

Huyết áp thấp khi chỉ số huyết áp tối đa từ 90- 99mmHg, huyết áp tối thiểu từ 40- 59mmHg

Người ta chia huyết áp thấp ra thành 2 loại:

– Huyết áp thấp mang tính đột phát: Khi xuất hiện bệnh nhân sẽ bị chóng mặt, choáng váng, nếu huyết áp tụt xuống quá đột ngột sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

– Huyết áp thấp mạn tính: Loại này phổ biến hơn, không nguy hiểm và nguyên nhân chủ yếu là do di truyền. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như hoocmon tiết khác thường, màng tế bào giảm thấp…

Bệnh cao huyết áp, hạ huyết áp và cách chữa trị

Các bệnh về huyết áp cao hoặc huyết áp thấp được nghiên cứu các phác đồ điều trị lâm sàng nhưng hiện nay vẫn chưa có loại thuốc Tây y nào có hiệu quả lâu dài đối với bệnh huyết áp.

Các bác sĩ chuyên khoa vẫn thường khuyên nên giảm muối trong chế độ ăn, không nên thay đổi tư thế một cách đột ngột từ thấp sang cao và nên tìm một chế độ dinh dưỡng thích hợp. Ngoài ra, sử dụng Power HLP – được điều chế từ trùn đất và lá dâu tằm hàng ngày hoặc theo liệu trình sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hạn chế bệnh về huyết áp hoặc tai biến.

Sản phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe Power HLP – Nhật Bản

*Sản phẩm chỉ là thực phẩm hỗ trợ, không có tác dụng thay thế thuốc.

Loại enzyme Lumbrokinase trong trùn đất không những giúp phá tan các cục máu đông – nguyên nhân chính gây ra cao huyết áp, mà sự kết hợp của loại thảo dược lá dâu tằm còn giúp bình ổn huyết áp, thúc đẩy quá trình lưu thông máu được suôn sẻ. Đồng thời, các nguy cơ tai biến cũng được hạn chế.

Trùn đất

Cơ chế làm tan huyết khối nhờ ENZYME LUMBROKINASE của trùn đất

Trong tác động hạ huyết áp, Đông y sẽ không nhanh bằng Tây y nhưng lại có một ưu điểm vượt trội là không gây ra tác dụng phụ cũng như nhờn thuốc nếu sử dụng lâu dài, có thể điều hòa huyết áp ở mức độ an toàn.

Chứng nhận chất lượng sản phẩm Power HLP tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Việc chủ động phòng ngừa và điều trị, dù là bệnh huyết áp cao hay huyết áp thấp, đều phụ thuộc vào ý thức bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Do đó, nên có thói quen sinh hoạt, luyện tập và ăn uống khoa học, cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ, vì đây được coi là biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *