Cách ổn định huyết áp tự nhiên không dùng đến thuốc

Huyết áp không ổn định rất nguy hiểm đối với sức khỏe của mọi người, nhẹ thì cũng gây suy giảm chức năng não, nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là một số cách giúp bạn ổn định huyết áp một cách tự nhiên để tự bảo vệ bản thân:

Giảm cân, giảm mỡ thừa ở eo và luyện tập thể thao

Huyết áp thường tăng khi bạn tăng cân. Thừa cân cũng có thể dẫn đến gián đoạn hô hấp trong khi bạn đang ngủ và làm tăng huyết áp của bạn.Vì lẽ đó, giảm cân là một trong những thay đổi lối sống hiệu quả nhất để kiểm soát huyết áp. Giảm bớt khoảng 4-5 kg sẽ có thể làm giảm huyết áp. Bên cạnh đó, vòng eo quá nhiều mỡ thừa cũng có thể khiến bạn có nguy cơ cao bị cao huyết áp, vậy nên hãy lưu ý nếu vòng eo của bạn vượt quá 89-90 cm (đối với nữ) và 100-102 cm (đối với nam) nhé.

Thêm một cách nữa để làm ổn định huyết áp của bạn: luyện tập thể thao. Tập thể dục thường xuyên (ít nhất 30 phút mỗi ngày trong tuần) cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn từ 4 đến 9 milimét thủy ngân (mm Hg). Quan trọng nhất là phải tập thường xuyên, nếu không, huyết áp của bạn sẽ tăng trở lại. Các loại hình tập thể thao tốt nhất để làm giảm huyết áp là đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội hoặc khiêu vũ.

ondinhhuyetap1

Luyện tập thể dục thể thao – giảm nguy cơ về huyết áp

Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh

Để ổn định huyết áp, hãy tập ăn theo chế độ ăn giàu chất xơ, trái cây, rau có lá và các sản phẩm sữa ít chất béo và ít cholesterol. Không nên tùy tiện thay đổi thói quen ăn uống của bạn, các bạn có thể viết nhật ký thực phẩm để theo dõi những gì mình ăn và điều chỉnh nếu thấy chế độ ăn chưa hợp lý. Thêm vào đó, hãy giảm bớt muối trong chế độ dinh dưỡng của bạn, điều này có thể làm giảm huyết áp từ 2 đến 8 mmHg.

ondinhhuyetap2

Hãy cẩn thận đừng để huyết áp tăng – giảm bất thường

Luôn luôn chú ý đọc nhãn dán trên thực phẩm để xem thực phẩm đó có chỉ số các chất ra sao và điều chỉnh chế độ ăn cho bạn. Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tháp dinh dưỡng để tạo lập một chế độ ăn khỏe mạnh cho riêng mình.

Có rất nhiều cách để ổn định huyết áp tự nhiên hoặc cần thiết thì bạn có thể dùng đến thuốc hoặc thực phẩm bổ sung giúp ổn định huyết áp. Bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để duy trì huyết áp của bản thân ở mức bình thường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *