4 lưu ý khi chăm sóc tóc ướt

Mái tóc sẽ nhanh chóng hư tổn, khô xơ nếu bạn chăm sóc tóc không đúng cách, đặc biệt là khi tóc ướt. Sau đây là 4 lưu ý bạn cần ghi nhớ khi chăm sóc toc sướt để có một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt.

Lau tóc

Sau khi gội đầu, bạn cần dùng khăn bông mềm thấm cho khô tóc, bởi tóc ướt, chân tóc rất mềm do đó nếu bạn lau không đúng cách dễ khiến tóc bị rụng và xơ.

Chải tóc 
Khi tóc ướt, chân tóc rất yếu, dễ bị tổn thương và đứt gãy. Do đó, bạn không nên chải tóc ngay sau khi gội đầu, hoặc nếu chải phải đúng cách.

Bạn dùng lược răng thưa chải tóc theo chiều thuận; tay giữ hờ một nắm tóc và chải từ phần giữa tóc đến cuối đuôi tóc, sau đó chải từ chân tóc đến giữa tóc. Chải tóc như thế giúp tóc không bị rối; ngoài ra còn kích thích sự lưu thông máu ở phần chân tóc, đồng thời cũng mát xa tóc và da đầu giúp thoải mái, dễ chịu, giảm được chứng đau đầu.

Không sấy tóc quá lâu

Việc sấy tóc sau khi gội khiến tóc dễ bị khô xơ và chẻ ngọn. Khi phải sấy tóc, bạn hãy để máy sấy phà phà đến chân tóc (không quá sát da đầu), vừa giúp khô da đầu không gây gàu, hôi tóc và vẫn giữ được độ bóng của tóc.

Không tạo kiểu

khi tóc ướt bạn không nên tạo kiểu bởi nhiệt độ cao từ các máy sấy, duỗi, dập khiến tóc như bị đun sôi, bốc hơi nhanh chóng dẫn đến thương tổn, khô, gãy, chẻ ngọn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *