BỆNH UNG THƯ VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG HIỆU QUẢ NHẤT

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng ít nhất một lần nghe qua cụm từ “bệnh ung thư” và những hậu quả nó đối với sức khỏe con người. Do đó, cứ hễ nhắc tới bệnh ung thư là ai cũng có tâm lý hoang mang, lo sợ.

Tuy nhiên, tìm hiểu về nguồn gốc căn bệnh, nguy cơ mắc bệnh sẽ là tiền để để ta tìm ra được cách phòng chống ung thư đơn giản mà lại hiệu quả. Trong bài này, hãy cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh ung thư cũng như nguyên nhân gây bệnh và tìm ra cách phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên mà lại đem lại hiệu quả cao nhé!

 1. Bệnh ung thư là căn bệnh như thế nào?

Ung thư là một nhóm bệnh liên quan tới việc phân chia tế bào một cách không kiểm soát và những tế bào đó có khả năng xâm lấn mô của những cơ quan khác trong cơ thể bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (được gọi là di căn).

 1. Nguyên nhân gây ung thư:

Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì các bệnh ung thư phát sinh từ các rối loạn bên trong cơ thể chỉ chiếm hơn 10% tổng số bệnh ung thư. Phần còn lại là do tác động của môi trường bên ngoài:

 • Khói thuốc lá: Theo nhiều cuộc nghiên cứu, trong khói thuốc lá chứa rất nhiều chất độc trong đó có chất Nicotine gây ra các bệnh về tim mạch và rất nhiều loại chất khác có khả năng gây ung thư cho con người. Khói thuốc có thể gay ra các bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày,… Ngoài ra, những người tuy không hút thuốc lá nhưng lại hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động) cũng có nguy cơ mắc bệnh như những người hút.
 • Chế độ ăn uống không hợp lý và thực phẩm “bẩn”: Chế độ ăn nhiều chất béo và thói quen ăn uống không khoa học (như ăn không đúng bữa, ăn quá nhiều, bỏ bữa,…) là những nguy cơ gây ra các bệnh ung thư. Ngoài ra, các chất bảo quản thực phẩm và các chất nhuộm màu có nguồn gốc hóa học,… là những tác nhân gây ra các bệnh ung thư.
 • Ô nhiễm môi trường: Hiện nay môi trường càng ngày càng ô nhiễm, là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh ung thư. Ví dụ như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ sử dụng trong nông nghiệp là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú, ung thư máu và nhiều loại ung thư khác.

Ô nhiễm môi trường là một nguyên nhân gây ra ung thư

 • Bức xạ ion hóa: những bức xạ phát ra từ máy chụp X- quang, các loại phóng xạ từ các ngành khoa học có khả năng gây tổn thương gen và sự phát triển của tế bào, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
 • Tia cực tím: tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư da.
 1. Cách phòng chống ung thư:

Từ những nguyên nhân nêu trên, ta có thể rút ra một số cách phòng chống ung thư theo phương cách tự nhiên, không có sự can thiệp của hóa chất.

 • Nói không với thuốc lá: Theo như đã nói ở trên, khói thuốc lá là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh ung thư. Do đó, nói không với thuốc lá là một cách phòng chóng ung thư mà bạn cần chú ý.

Nói không với thuốc lá

 • Chế độ ăn uống khoa học: Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo, những loại thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao hoặc rau củ muối. Thay vào đó, hãy bổ sung rau củ quả, các loại thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống cũng cần phải được chú ý. Bạn nên ăn uống điều độ, đúng giờ, ăn chậm nhai kĩ và không bỏ bữa. Nếu làm như vậy thì bạn đã thực hiện được một trong những cách phòng chống ung thư rồi đấy.
 • Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, hạn chế chụp chiếu, đồng thời khi ra ngoài cần che nắng kĩ càng và sử dụng kem chống nắng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh ung thư. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về căn bệnh và tìm được cách phòng chống ung thư phù hợp cho mình. Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ với một cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *