Bệnh tiểu đường type 2: Biến chứng và cách điều trị

Bệnh tiểu đường type 2: Biến chứng và cách điều trị 

Benh tieu đuong typ 2 là căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của bệnh và còn rất lơ là về nó. Đây chính là lý do bệnh ít được phát hiện hoặc đến lúc phát hiện ra thì đã tiến triển đến giai đoạn nặng và xuất hiện thêm nhiều bien chung cua benh tieu duong tuyp 2. Chính vì thế, cách tốt nhất là người bệnh cần quan tâm đến sức khỏe của mình, chủ đồng phát hiện sớm và có cách điều trị bệnh tiểu đường type 2 kịp thời.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến, thường gặp

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến, thường gặp

Theo thống kê, trong số những người bị bệnh tiểu đường thì có đến 90% người mắc benh tieu duong tuyp 2. Trong đó, người dễ mắc bệnh nhất đó là những trên 40 tuổi và những người thừa cân, béo phì. Điều đáng nói, số người bị bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng lên từng ngày và đến này vẫn chưa có phương pháp nào để điều trị dứt điểm. 

>>Xem thêm: 

Phân loại bệnh tiểu đường 

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 2  

Biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2

Benh tieu duong typ 2 là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì nó sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hướng đến sức khoerm thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Cụ thể hơn, bien chung cua benh tieu duong tuyp 2 là gì?

  • Biến chứng tim mạch:

Benh tieu đuong tuyp 2 làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch như bệnh đau tim, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…

  • Biến chứng hệ thần kinh:

Benh tieu duong typ 2 có thể làm cho mao mạch, thành mạch máu nuôi dưỡng hệ thần kinh bị tổn thương. Đây là nguyên nhân mà người bệnh thường gặp phải những triệu chứng như tê bì tay, chân, nếu nặng hơn có thể làm mất cảm giác.

  • Biến chứng thận:

Suy thận là một trong những bien chung cua benh tieu duong tuyp 2. Điều này là do bệnh tiểu đường làm ảnh hưởng đến chức năng thanh lọc và đào thải chất độc của cơ thể, tạo áp lực lên thận.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 biến chứng gây suy thận, không thể chữa trị

Bệnh tiểu đường tuýp 2 biến chứng gây suy thận, không thể chữa trị

  • Biến chứng mắt:

Benh tieu đuong typ 2 gây tổn thương mạch máu ở võng mạc làm cho mắt bị mờ, nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

  • Biến chứng nhiễm trùng:

Lượng đường trong máu tăng cao làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm cho vi khuẩn có nhiều cơ hội tấn công, gây nhiễm trùng, viêm nhiễm các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể như tay chân, răng lợi, đường sinh dục, đường tiểu…

Cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Mặc dù bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu biết cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 thì người bệnh vẫn có thể kiểm soát được bệnh, không có bệnh tiến triển nặng hơn và có thể ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhất đó là sử dụng thuốc  theo đơn của bác sĩ, kết hợp song song với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, hợp lý.

Sử dụng thuốc đúng cách giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Hiện nay, để giảm bớt lo lắng cho người bị benh tieu duong typ 2, có rất nhiều thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh ra đời. Trong đó, Bewel Glucowel của công ty Dược phẩm Waki Pharma là một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Với các thành phần tự nhiên như như mướp đắng, lá dâu tằm, cây rễ vàng, chất xơ tự nhiên…,  Glucowel có tác dụng giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường. Chính vì thế, đây chính là sản phẩm an toàn, phù hợp với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường nói chung và benh tieu duong typ 2 nói riêng hoặc người có tiền sử bị bệnh tiểu đường.

>>Xem thêm:

Biểu hiện và cách điều trị bệnh tiểu đường

Bewel Glucowel – Bí quyết hỗ trợ người bệnh tiểu đường từ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *