8 Đặc điểm của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là sản phẩm giúp hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng cường sức khỏe.

– Không phải thuốc điều trị, song thực phẩm chức năng bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

– Có thể tạm thời thay thế bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường (như khi ở môi trường thiếu thốn thực phẩm hoặc không thể ăn được vì lý do bênh tật).

– Các chế phẩm đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.

– Có nhiều sản phẩm để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người.

– Có tác dụng tới 1 hay nhiều bọ phận cơ thể, mua và dùng dễ dàng không cần phải có thầy thuốc khám bệnh kê toa.

– Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khoẻ, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khoẻ hơn.

– Có nguồn gốc tự nhiên (thực vật, động vật, khoáng vật). Được đánh giá đầy đủ về tính chất lượng, tính an toàn và tính hiệu quả.

– Sử dụng thường xuyên, liên tục mà không có tai biến hay tác dụng phụ nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *