3 lời khuyên khi mua Spirulina và Chlorella – Tảo biển Okinawa

Dưới đây là 3 lời khuyên cho bạn cân nhắc khi mua tảo biển Spirulina và Chlorella, cũng là hai loại tảo biển Okinawa nổi tiếng nhất, để không lãng phí tiền bạc mà lại không đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe như mong đợi. Đọc và làm theo 3 lời khuyên là một cách phòng tránh ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe có thể xảy ra nếu quyết định dùng tảo biển trong thực đơn hàng ngày bạn nhé.

Quốc gia chiết xuất tảo Spirulina và Chlorella rất quan trọng

Thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin rất nhiều về việc cơ quan chức năng phát hiện nhiều nhà cung cấp Spirulina ở Trung Quốc đã làm giả mạo chứng từ và công bố rằng sản phẩm tảo của họ có nguồn gốc hữu cơ (nhưng trên thực tế, hàng loạt sản phẩm xuất ra từ Trung Quốc bị vạch trần khi làm giả chứng nhận). Tuy nhiên, với một công ty chỉ vì lợi ích lợi nhuận, đa số họ sẽ liên lạc với nhà cung cấp tảo giá rẻ – có nghĩa là phần trăm họ đang mua tảo từ Trung Quốc cho quy trình sản xuất là không hề nhỏ. Điều này sẽ tiềm ẩn nguy hiểm đến sức khỏe vì thực sự bạn không biết mình đang sử dụng sản phẩm gì và nguồn gốc ra sao. Cho nên, mua nhầm và dùng tảo giá rẻ trồng tại Trung Quốc chỉ có làm bào mòn hơn là bảo vệ sức khỏe lâu dài – và kiểm định còn cho thấy nồng độ chất ô nhiễm trong tảo Trung Quốc cũng cao vượt ngưỡng cho phép.

17796209_1408900032487024_6256304708892115383_n

Viên tảo biển Okinawa Green Chlolina được nuôi trồng 100% hữu cơ tại Okinawa, một trong hai quần đảo sạch nhất thế giới, hoàn toàn bảo đảm sức khỏe người dùng

kt500x500px_baivietkotobuki-1

Giá viên tảo biển Nhật Bản Okinawa Green Chlolina luôn được giữ ở mức hợp lý nhưng vẫn giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng từ tảo biển Okinawa

Cẩn thận với kỹ thuật chiết xuất tảo biển Okinawa

Một công nghệ sử dụng để làm nứt lớp vỏ bên ngoài của tảo Chlorella rất thông dụng tại Nhật (để chất dinh dưỡng dễ hấp thu được vào cơ thể) được lắp đặt bằng cách dẫn tảo Chlorella qua buồng âm thanh và sử dụng rung lắc âm để rút thành phần dinh dưỡng cho quá trình sản xuất. Đây là công nghệ tương đối mới và có thể bảo toàn trọn vẹn các chất dinh dưỡng trong Chlorella. Nó có phần trái ngược với kỹ thuật đa số người trồng tảo ở một số nước Châu Á khác thường dùng, những người chuộng dùng kỹ thuật truyền thống trong suốt 50 năm qua. Trong đó, họ đảo trộn tảo Chlorella bằng hạt thủy tinh để làm nứt lớp vỏ bên ngoài. Phương pháp này rất nguy hiểm – chủ yếu là do dinh dưỡng trong Chlorella có thể bị chì trong thủy tinh làm ô nhiễm và quá trình sản sinh ra lượng nhiệt cao, làm hỏng chất lượng dinh dưỡng Chlorella trong tảo biển.

Không sử dụng Spirulina hoặc Chlorella phơi khô

Đây là một trong 3 lời khuyên rất quan trọng vì nhiệt độ có thể làm hỏng enzym hoạt tính trong tảo biển Okinawa, và khiến nó không còn là thực phẩm “hữu cơ”. Thay vào đó, người ta sẽ sử dụng quy trình sấy khô bằng không khí như sau: bắn phun tảo vào không khí cho chúng rơi vào bột xay nhuyễn, sau đó đóng gói thành từng viên nhỏ, và quá trình này được đánh giá cao nhờ sử dụng nhiệt độ thấp và an toàn hơn cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *