2 lý do vì sao tảo Okinawa giúp giảm cân

Tảo Okinawa là lý giải hợp lý nhất vì sao người Nhật có thể duy trì tuổi thọ ở hàng cao nhất thế giới nhờ tận dụng nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

Nổi tiếng là quần đảo nằm trong top sạch nhất thế giới với “nước biển mang sắc ngọc lục bảo và cát san hô trắng tinh”, đảo Okinawa nuôi dưỡng nguồn tảo Okinawa 100% sạch, tự nhiên cung cấp dinh dưỡng và protein cho cư dân nơi đây và khắp nơi trên thế giới. Ăn canh hoặc uống nước tảo biển tuy khá xa lạ với một số nước và nhiều người tại đây không biết tảo biển có tác dụng gì nhưng với các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và gần đây là Việt Nam, đó là một thói quen và nhu cầu hàng ngày. Trong tảo biển có nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng kiểm soát cảm giác thèm ăn. Dưới đây là 2 lý do vì sao tảo Okinawa xứng đáng nằm trong những lựa chọn về thực phẩm số một khi bạn có nhu cầu  giảm cân.

algalglass_0

Uống tảo biển tăng cân hay giảm cân?

Tảo Okinawa đốt cháy mỡ thừa

Fucoxanthin là một chất mang sắc tố nâu tìm thấy trong tảo nâu và và các thực vật biển khác. Đây là hoạt chất được đánh giá cao đối với hiệu quả ngăn ngừa tình trạng béo phì.

UCP1 là protein có trong chất béo (mỡ) nâu, một loại chất béo làm tan mỡ, và không để chúng có cơ hội tích tụ trong cơ thể. Chất béo trắng, ngược lại, làm hình thành và xây dựng lớp mỡ thừa. Cơ thể hấp thụ Fucoxanthin sẽ khiến UCP1 xuất hiện trong mô mỡ trắng, phân giải và đốt cháy chất béo.

Một cơ chế khác trong 2 lý do ngừa béo phì của tảo nhờ fucoxanthin là công dụng hoạt động sản sinh các enzym liên quan đến quá trình trao đổi và phân huỷ chất béo. Nghiên cứu tiến hành trên động vật chứng minh tác dụng duy trì vóc dáng thon gọn của fucoxanthin cho biết:

• Fucoxanthin làm giảm mô mỡ màu trắng, loại mô tích tụ mỡ.

• Làm giảm cholesterol và lipid trong máu.

• Ngừa tăng cân không kiểm soát.

• Cải thiện quá trình trao đổi chất béo và glucose.

• Thúc đẩy phân hủy và đốt cháy chất béo.

• Điều chỉnh lượng glucose và insulin theo hướng tích cực cho cơ thể.

• Kháng viêm

Chiết xuất tảo Okinawa làm giảm hấp thu calo từ carbohydrate và chất béo

Tảo biển rất giàu năng lượng, chất xơ và chất chống oxy hoá. Và tảo nâu nuôi trồng ở vùng Okinawa là một trong số ít tảo dồi dào fucodian, fucoxanthin, alginate và chất chống oxy hoá. Mỗi một thành phần trên đều mang ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của một số enzyme tiêu hóa như glucosidase, amylase, pepsin và lipase.

Alpha glucosidase là enzyme phá vỡ carb (viết tắt của carbohydrate) thành đường đơn. Tảo biển sẽ ức chế hoạt động của enzym này cho nên có thể tích cực kiểm soát lượng đường trong máu và hạn chế hấp thụ đường đơn từ ruột.

Một loại tảo Okinawa khác, Ascophyllum nodosum, được phát hiện trong nghiên cứu khả năng ức chế hoạt động của alpha amylase – một enzyme cũng liên quan trực tiếp đến quá trình hấp thụ carbohydrate.

Alginate là chất xơ trong tảo biển được chứng minh cơ chế ức chế hoạt tính của enzyme lipase, enzyme chịu trách nhiệm tiêu hóa và hấp thu chất béo.

Tảo biển nâu, một trong những loại tảo Okinawa cực kỳ nổi tiếng, ngăn chặn lipase hoạt động và đóng góp vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.

17796209_1408900032487024_6256304708892115383_n

Tảo Okinawa sẽ là trở ngại lớn nhất khiến cơ thể khó hấp thu hết lượng calo nạp vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *