2 công dụng đáng kinh ngạc của tảo xoắn Spirulina, tảo Okinawa

Tảo xoắn Spirulina, một loại tảo Okinawa (Okinawa là quần đảo cực sạch của Nhật) nước ngọt, hiện tại là một trong những sinh vật tự dưỡng sống trong nước được giới nghiên cứu quan tâm nhiều nhất. Spirulina cùng họ với tảo Chlorella – thành phần chính của Viên tảo biển nhật Okinawa Green Chlolina, và cả hai đang trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất ngày nay khi nhắc đến từ “siêu thực phẩm”.

Cả thế giới từ vịnh Mexico đến quần đảo Okinawa, Nhật Bản bắt đầu dấy lên xu hướng “săn” tảo Spirulina không chỉ bởi vì mùi vị tảo đặc trưng mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt so với thực phẩm thông thường.

Mặc dù chỉ được sử dụng như là một thành phần trong thực đơn dinh dưỡng, thanh năng lượng và thực phẩm chức năng, lợi ích của tảo Spiralina thật sự rất đáng nể vì bạn có thể tận dụng nó phục vụ nhu cầu phục hồi sức khoẻ nhanh chóng sau điều trị y tế. Cho đến nay, đã có gần 1.200 bài báo khoa học khẳng định lợi ích của tảo Spirulina mang lại cho sức khỏe. Dưới đây là 2 công dụng đáng kinh ngạc nhất của tảo xoắn Spirulina mà bạn nên biết.

Tấn công nấm Candida

Một số tài liệu y tế được công bố ghi nhận nhiễm nấm Candida là một bệnh nhiễm trùng do một loại nấm gây ra tên là Candida. Theo các nhà nghiên cứu, "nấm Candida thuộc nhóm vi sinh vật bình thường có trong khoang niêm mạc, đường tiêu hóa và âm đạo". Như vậy, nếu bị mất cân bằng vi sinh vật trong cơ thể, nguy cơ mắc bệnh tật và các bệnh truyền nhiễm sẽ tăng cao hơn.

Thực tế chứng minh lý do của hội chứng rò rỉ ruột (Leaky gut syndrome) và chức năng tiêu hóa vận hành không đúng thường gặp trực tiếp liên quan đến việc mất cân bằng vi sinh vật. Chứng sưng tấy do nấm lan trong âm đạo, mồm hoặc da không chỉ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh nấm ở Hoa Kỳ mà nấm Candida còn là dấu hiệu của hầu hết các bệnh tự miễn dịch ngày nay.

o-WOMAN-STRESS-facebook

Đối tượng nhiễm Candida thường gặp là phụ nữ

Bởi vì con người chuyển sang ưa chuộng chế độ ăn uống tiện lợi nhưng chứa nhiều đường bột, hóa chất, kháng sinh và thuốc kháng nấm chất lượng trung bình nên tỷ lệ mắc bệnh nhiễm nấm men đã gia tăng đáng kể từ những năm 1980.

Tuy nhiên, nhờ có tảo Okinawa Spirulina, vấn đề này có thể giải quyết. Một số nghiên cứu trên động vật đã chứng thực một công dụng của tảo xoắn Spirulina không ngờ đến chính là chống vi khuẩn đặc biệt hữu hiệu, nhất là Candida.

Cụ thể, tảo Spirulina là tác nhân thúc đẩy hệ vi khuẩn có lợi trong ruột phát triển, dẫn đến ức chế Candida sản sinh. Ngoài ra, đặc tính tăng cường miễn dịch và kháng viêm của tảo Okinawa Spirulina sẽ giúp cơ thể loại bỏ tế bào Candida.

Giảm nguy cơ đột quỵ

17796209_1408900032487024_6256304708892115383_n

Một trong 2 công dụng bất ngờ của tảo Okinawa Spirulina lại trực tiếp liên quan đến bệnh đột quỵ

Một nghiên cứu đăng tải trên “The Journal of Nutritional Science and Vitaminology” cho rằng công dụng của tảo xoắn Spirulina không chỉ giới hạn ở cơ chế kháng viêm mà nó còn làm giảm bề mặt động mạch chủ từ 33% đến 48%, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và sau đó là đột quỵ.

Điều quan trọng là phát hiện này được chứng minh bởi một thử nghiệm lâm sàng tiến hành trên động vật mà trước đó chúng đã được nuôi bằng thức ăn chứa nhiều cholesterol. Vì thế, nó càng làm nổi bật công dụng của tảo Okinawa Spirulina trong việc khắc phục hậu quả từ thói quen ăn uống không lành mạnh. Sức khỏe tim mạch chỉ có thể đạt trạng thái tích cực nhất nếu chúng ta tuyệt đối tuân thủ thực đơn ăn uống cân bằng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *